(Chinhphu.vn) - Sáng 21/2, báo Gia đình Việt Nam (Trung ương Hội Kế hoạch hoá gia đình Việt Nam) phát động cuộc thi viết "Ký ức gia đình- Thắp sáng tương lai" lần thứ 4.

Ảnh: Chinhphu.vn

Theo bà Lê Thị Bích Ngọc, Tổng biên tập báo Gia đình Việt Nam, cuộc thi năm nay nhấn mạnh vế thứ hai là "thắp sáng tương lai".

Ban tổ chức cũng quan tâm nhiều hơn tới những nhân vật trong bài dự thi, các tác giả trong bài dự thi có hoàn cảnh đặc biệt. Với những con người có hoàn cảnh éo le, con người bất hạnh, Ban tổ chức sẽ kết nối với các cơ quan đơn vị, các tổ chức để họ vươn lên trong cuộc sống và nhân lên các mô hình có lối sống đẹp.

Ban tổ chức đặc biệt chú trọng đến thế hệ trẻ trong gia đình- một bộ phận rất quan trọng trong đời sống. Đây là lực lượng có vai trò lớn trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị của gia đình.

Bài dự thi thuộc các thể loại bút ký, ký sự, phóng sự, bài phản ánh, điều tra về gia đình, phải viết về những câu chuyện có thật và chưa được đăng trên bất kỳ các phương tiện truyền thông nào. Độ dài tác phẩm từ 800 đến 1.800 từ.

Ban tổ chức cuộc thi nhận bài tham dự từ ngày 21/2 đến 30/9/2012. Dự kiến sẽ có gần 20 giải thưởng được trao cho các bài viết xuất sắc. Lễ tổng kết vào trao giải được tổ chức vào tháng 10 năm nay.

Ba năm qua, cuộc thi "Ký ức gia đình- Thắp sáng tương lai" đã thu hút hàng ngàn bài thi.

Bài dự thi gửi về báo Gia đình Việt Nam (số 2 - Lê Đức Thọ - Cầu Giấy - Hà Nội) hoặc email: kyucgiadinh@yahoo.com.vn.

Mai Hồng