(Chinhphu.vn) - Theo sáng kiến của TTXVN, ngày 29/4, một loạt tờ báo in trong nước đã cùng tham gia chương trình kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam-thống nhất đất nước theo cách thức rất đặc biệt: Tạo lá cờ Tổ quốc từ trang báo in.
Quốc kỳ Việt Nam được tạo từ trang báo in.

Nhiều năm qua, vào mỗi đợt kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước, báo chí luôn có nhiều nội dung sâu sắc bằng nhiều loại hình khác nhau, mang đến cho độc giả những thông tin chính thống tin cậy về sự kiện đó. Tuy nhiên, trong dòng chảy của báo chí hiện đại với nhiều đổi thay về các nền tảng truyền thông cũng như hành vi của độc giả, những sáng tạo với trang báo in giấy gắn kết với các sự kiện quan trọng là điều khá hiếm hoi.

Hướng dẫn cách tạo lá cờ từ trang báo.

Tham gia chương trình tạo hình lá cờ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thống nhất đất nước năm nay, có 7 tờ báo, gồm: Báo Tin Tức - TTXVN, Thể thao và Văn hóa - TTXVN, Việt Nam News - TTXVN, Báo Tiếng nói Việt Nam thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Gia đình Việt Nam, Báo Nông nghiệp Việt Nam và Báo Kinh tế & Đô thị.

Theo đó, trên tờ báo in phát hành sáng 29/4, người đọc có thể cắt hình cờ Tổ quốc in trên hai mặt của trang báo và dùng một phần trang báo để cuốn thành cán cờ.

Lá cờ đỏ sao vàng có kích thước nhỏ gọn, có thể cắm trên bàn làm việc, trong phòng khách gia đình, trên xe hơi hay sử dụng nơi công cộng, hòa chung với màu cờ đỏ rực rỡ khắp mọi nẻo đường, ngõ phố nhân ngày kỷ niệm chiến thắng vĩ đại gần nửa thế kỷ trước.

Độc giả cũng có thể chụp hình lá cờ đỏ sao vàng và đăng lên mạng xã hội với hashtag #toiyeuvietnam để góp phần lan tỏa lòng tự hào dân tộc.

Như vậy có thể thấy sức sáng tạo của các tờ báo in chào mừng 45 năm đất nước thống nhất không chỉ mang lại trải nghiệm thú vị dành cho độc giả mà còn là nỗ lực nhằm tạo sự kết nối bền chặt hơn giữa độc giả với những trang báo in truyền thống, vẫn đang giữ một vai trò quan trọng trong việc đưa thông tin hữu ích đến mọi miền đất nước, nhất là đồng bào ở vùng sâu vùng xa, các chiến sĩ ngoài hải đảo.

(Theo TTXVN)