(Chinhphu.vn) - Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2011 tái ngộ khán giả Việt Nam vào ngày 17/11, hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc của các tài năng âm nhạc đến từ châu Âu.

Họp báo giới thiệu về Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2011. Ảnh: Chinhphu.vn

Sự kiện này được tổ chức bởi Phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và sáu Đại Sứ quán thành viên EU là Phái đoàn Wallonia-Brussels (Vương quốc Bỉ), Đức, Hà Lan, Pháp, Slovakia và Anh.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu được tổ chức thường niên vào tháng 11 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu các buổi hòa nhạc rất đa dạng, phong phú.

Theo Ban tổ chức, năm nay, bên cạnh việc tiếp tục nỗ lực đa dạng hóa chương trình và khán giả để cổ vũ tính phong phú của văn hóa châu Âu, Liên hoan sẽ giới thiệu một chương trình âm nhạc tổng hợp làm say đắm khán giả do các nhạc công châu Âu và Việt Nam biểu diễn, góp phần xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và văn hóa.

Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam Franz Jessen cho biết, đây là sự kiện thường niên về tính ưu việt của âm nhạc để mọi người đều có thể thưởng thức. Bản thân sự kiện là một ví dụ tuyệt vời về giao lưu ngoại giao nhân dân trong mối quan hệ EU – Việt Nam.

Liên hoan lần này sẽ giới thiệu các nhạc công từ Đức, Hà Lan, Pháp, Wallonia (Vương quốc Bỉ), Anh Quốc và với sự tham gia lần đầu tiên của Slovakia.

Điểm nhấn đặc biệt trong liên hoan năm nay sẽ có sự góp mặt đông đảo của nghệ sĩ Việt Nam, các nhà tổ chức hy vọng sẽ tạo nên một không gian âm nhạc đặc biệt. Các đêm diễn sẽ giới thiệu âm nhạc cổ điển, pop, jazz, rock và world music.

Chương trình sẽ được mở màn vào ngày 18/11 tại Nhà hát Tuổi trẻ và vào ngày 17/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi khai mạc Liên hoan, ban nhạc Đức Ma’ a lot Quintet sẽ biểu diễn một chương trình nhạc thính phòng chất lượng cao. Đây được coi là một trong những đồng diễn thính phòng hàng đầu thế giới.

Khán giả yêu thích âm nhạc châu Âu có thể đăng ký và lấy vẽ miễn phí tại Viện Goethe, Hội đồng Anh (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh), Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội), Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Hà Nội), Idecaf (Thành phố Hồ Chí Minh).

Kiều Liên