(Chinhphu.vn) - Liên hoan Múa quốc tế 2014 khuyến khích các tác phẩm có sự tìm tòi, sáng tạo về hình thức thể hiện, sự kết hợp với các loại hình nghệ thuật khác làm phong phú hơn về hình thức thể hiện cho tác phẩm múa.

Ảnh minh họa

Chương trình cũng khuyến khích các tác phẩm sáng tác mới mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của các quốc gia, phản ánh chân thực, sâu sắc, sinh động cuộc sống nhiều mầu sắc của xã hội và con người.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quy chế tổ chức “Liên hoan Múa quốc tế 2014”.

Theo đó, các tác phẩm tham dự Liên hoan Múa quốc tế 2014 phải là các tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao. Nội dung tư tưởng, hình tượng nghệ thuật, thông điệp của tác phẩm được thể hiện thông qua các yếu tố như: Cấu trúc tác phẩm, kết cấu ngôn ngữ múa, xử lý âm nhạc, xây dựng hình tượng nhân vật, thủ pháp xử lý không gian, thời gian, đạo cụ, kỹ thuật diễn xuất của diễn viên.

Chương trình chấp nhận các tiết mục đã tham gia và đạt giải thưởng trong các kỳ Liên hoan, Hội diễn trước đây. Người biểu diễn sử dụng trang phục, hóa trang phù hợp với mục đích, nội dung, hình tượng nghệ thuật của tác phẩm, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa của từng vùng miền, dân tộc, quốc gia.

Tác phẩm phải thể hiện rõ các chức năng cơ bản của văn học nghệ thuật là: nhận thức, giáo dục, thẩm mỹ, giải trí.

Ban Tổ chức sẽ tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao theo kết quả đánh giá của Hội đồng nghệ thuật. Đồng thời, tặng giải Nghệ sỹ Solo xuất sắc nhất cho nghệ sĩ biểu diễn có nhiều sáng tạo trong số các tác phẩm đạt giải theo đề xuất của Hội đồng Nghệ thuật.

Dự kiến, Liên hoan sẽ được tổ chức từ ngày 15-18/4/2014 tại Trung tâm Văn hóa và Thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Liên Du