(Chinhphu.vn) - Tối 6/12, TP. Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán các nước thuộc Liên minh Thái Bình Dương tổ chức Liên hoan Phim Thái Bình Dương từ ngày 6- 8/12.

Đại sứ tại Việt Nam Jaime Chomali phát biểu khai mạc Liên hoan Phim. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ tăng cường tình hữu nghị giữa 4 nước thành viên của Liên minh Thái Bình Dương (Chile, Mexico, Peru, Colombia) và Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Liên hoan Phim Thái Bình Dương được tổ chức tại Việt Nam, giúp công chúng và du khách hiểu thêm về con người, giá trị văn hóa dân gian của 4 quốc gia trong Liên minh Thái Bình Dương thông qua các tác phẩm điện ảnh: “Violeta lên thiên đường” (Chile), “Khi lũ trẻ trở về” (Mexico), “Những người bạn cũ” (Peru) và “Cuốn sách của Lila” (Colombia).

Ban Tổ chức kỳ vọng sự đa dạng của các chủ đề trong các bộ phim được chọn sẽ đem đến cho các khán giả Việt Nam cái nhìn tổng quan về các giá trị, đặc điểm và truyền thống của 4 quốc gia của Liên minh.

Liên minh Thái Bình Dương là một cơ chế hội nhập kinh tế và thương mại, với các mục tiêu chính: Tham gia và đồng thuận xây dựng một lĩnh vực hội nhập sâu rộng để tiến dần tới sự lưu thông tự do của hàng hoá, dịch vụ và con người; thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển và khả năng cạnh tranh hơn nữa của các nền kinh tế quốc gia thành viên nhằm đạt sự thịnh vượng cao hơn, khắc phục sự bất bình đẳng kinh tế xã hội và sự hoà nhập của cư dân các thành viên; trở thành nền tảng cho kết nối chính trị, hội nhập kinh tế và thương mại, vươn ra thế giới, đặc biệt nhấn mạnh vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đại sứ Chile tại Việt Nam, ông Jaime Chomali, thay mặt đại sứ Colombia, Đại sứ Peru, Đại sứ Mexico bày tỏ kỳ vọng Liên hoan Phim này là khởi đầu của sự hợp tác lâu dài giữa Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung trong tương lai về hoạt động văn hóa, nhằm tạo sự gắn kết ngày càng bền vững.

Lưu Hương