(Chinhphu.vn) - Sau khi ông Trần Duy Ly xin rút khỏi vị trí Trưởng Ban Tổ chức V-League, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có kế hoạch mời chuyên gia Nhật Bản thay thế cho vị trí này.

Trước mắt, Phó Chủ tịch VFF kiêm Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn được cử tạm thời làm Trưởng BTC V-League. Sang đầu năm 2014, sẽ có chuyên gia người Nhật Bản được mời sang Việt Nam để chính thức làm trưởng giải.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho mùa giải mới 2014, vào ngày 8/1/2014 tới, các trọng tài, giám sát sẽ đến Bình Dương để tham dự khóa tập huấn trước mùa.

Ở mùa giải 2014, sẽ có 6 trọng tài từng cầm còi ở mùa 2013 không được phân công làm nhiệm vụ. Trong khi đó, nguyên Phó Trưởng Ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn sẽ trở lại làm giám sát trọng tài trong các trận đấu.

Một điểm mới ở mùa giải 2014 là VFF và VPF sẽ trọng thưởng cho các trọng tài phát hiện được tiêu cực trong bóng đá. Theo đó, những trọng tài được CLB "bồi dưỡng" trái quy định báo cáo lại với cấp trên về hành vi tiêu cực đều sẽ được biểu dương với mức thưởng dự kiến gấp 3 lần số tiền mà họ có thể được nhận từ phía CLB.

Đức Huy