(Chinhphu.vn) - Xuất sắc giành được 260 điểm trong trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2014, Nguyễn Trọng Nhân (trường THPT Chuyên Tiền Giang - Tiền Giang) đã trở thành nhà vô địch.
Nguyễn Trọng Nhân (trường THPT Chuyên Tiền Giang, tỉnh Tiền Giang) trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2014. Ảnh: vtv.vn
Ngày hôm nay (3/8), Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 đã diễn ra tại Hà Nội với trận chiến tri thức giữa bốn thí sinh xuất sắc nhất: Nguyễn Ngọc Anh (THPT Cầu Xe, tỉnh Hải Dương, nhất Quý I), Vũ Tiến Đạt (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Điện Biên, nhất Quý II), Nguyễn Hoàng Bách (THPT Năng Khiếu, TP Hồ Chí Minh, nhất Quý III) và Nguyễn Trọng Nhân (THPT Chuyên Tiền Giang, tỉnh Tiền Giang, nhất Quý IV).

Góp mặt trong trận chung kết năm, cả bốn thí sinh đều được đánh giá là những đối thủ khó lường.

Nguyễn Ngọc Anh có chiến thắng sít sao ở 3 cuộc thi tuần, tháng và quý khi chỉ hơn thí sinh về thứ hai 10 điểm. Chàng trai này vừa nhận tin vui khi đỗ thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Y Hải Phòng.

Vũ Tiến Đạt là học sinh nổi bật của lớp 12C1 Toán, THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Điện Biên với nhiều thành tích học tập ấn tượng. Với số điểm 230, chàng trai này đã chính thức trở thành một trong bốn gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14. Vừa tham gia kỳ thi đại học, tính cả điểm cộng, chàng trai này đạt 27 điểm vào ĐH Y Hà Nội và 28 điểm ĐH Dược Hà Nội.

Nguyễn Hoàng Bách được khán giả truyền hình nhớ tới là gương mặt nổi bật của vòng thi thứ 3. Là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi quý III, chàng trai này đã chứng minh kiến thức, bản lĩnh, sự tự tin của mình và xứng đáng giành được tấm vé vào vòng chung kết. Hoàng Bách đã có một phần thi Tăng tốc thật sự ấn tượng trong vòng thi Quý.

Là gương mặt cuối cùng ghi danh vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14, nhưng Nguyễn Trọng Nhân lại là thí sinh có điểm số cao nhất (260 điểm). Nam thí sinh đến từ THPT Chuyên Tiền Giang – Tiền Giang sẽ hứa hẹn gây nhiều khó khăn cho các đối thủ còn lại.

Ngay từ sáng sớm, rất đông khán giả đã có mặt tại trường quay của Đài truyền hình Việt Nam để cùng 4 thí sinh xuất sắc nhất chuẩn bị bước vào cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014 đầy gay cấn.

Lần lượt vượt qua 4 phần thi và giành được điểm số chung cuộc 260, Nguyễn Trọng Nhân đã trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2014. Về vị trí thứ Nhì là Nguyễn Hoàng Bách - thí sinh nhỏ tuổi nhất - với điểm số 240. Tiếp sau đó là Nguyễn Ngọc Anh với 140 điểm và Vũ Tiến Đạt giành được 100 điểm trong trận thi cuối cùng này.
Nhật Nam