(Chinhphu.vn) – Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng”, khai mạc ngày 23/4 tại Quảng Trị, đã giới thiệu đến người dân những hình ảnh, tư liệu về cuộc kháng chiến chống Pháp mà đỉnh cao là chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954.
Buổi triển lãm ảnh chiến thắng Điện Biên Phủ thu hút sự quan tâm của nhân dân. Ảnh: thanhnien.com.vn
Gần 100 bức ảnh tư liệu đã ghi lại những khoảnh khắc hào hùng của quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến cứu nước và giữ nước, tạo nên được chiến thắng Điện Biên Phủ “sấm vang chớp giật-chấn động địa cầu”.

Ngoài mong muốn khơi dậy tinh thần bất diệt của chiến thắng Điện Biên Phủ, triển lãm còn có mục đích cổ vũ, động viên thế hệ trẻ hôm nay tích cực đóng góp công sức, trí tuệ lập nên những kỳ tích mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Cũng theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh sẽ tổ chức lễ hội “Thống nhất non sông” vào ngày 30/4 đồng thời đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt đối với hai di tích lịch sử: Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải và Thành cổ Quảng Trị cùng những điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị.

Minh Trang