(Chinhphu.vn) - Dù phát triển sau, nhưng môn Quyền Taekwondo Việt Nam đã đạt tới đẳng cấp hàng đầu thế giới, khi giành được 3 HCV tại giải VĐTG 2013 vừa kết thúc.
Đoàn VĐV Việt Nam dự giải.

Giải Quyền Taekwondo (Poomsae Taekwondo) vô địch thế giới lần thứ 8 tổ chức tại Bali (Indonesia) từ ngày  31/10-3/11 với sự tham gia của 493 võ sĩ đến từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh chấp 25 bộ huy chương quyền các lứa tuổi dưới 18, dưới 29, dưới 39, dưới 59 và quyền sáng tạo.

Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 27 tới ở Myanmar và cũng là đợt cọ xát quan trọng chuẩn bị cho kỳ tổ chức Giải VĐTG năm 2015 khi Việt Nam là nước đăng cai tổ chức, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tham dự giải với 24 võ sỹ tranh tài ở 17 nội dung.

Đáng chú ý là ở lần tham dự này, Tổng cục TDTT chỉ đầu tư 8 VĐV trọng điểm, còn lại là VĐV của các địa phương khác. Cách làm này còn nhằm mục tiêu phát triển mạnh hơn phong trào quyền Taekwondo trong cả nước.

Tại giải vô địch Quyền Taekwondo thế giới lần thứ 7 năm 2012 ở Colombia, 13 VĐV Việt Nam đã giành được 1 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ.

Tuy nhiên, với cách làm mới, thành tích của đoàn tại giải năm nay vượt trội hơn khi giành được 3 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ, chỉ xếp thứ 2 toàn đoàn sau Hàn Quốc, nước sản sinh môn võ này.

3 tấm HCV của đoàn Việt Nam giành được ở các nội dung: Quyền đồng đội nam dưới 29 tuổi với sự góp mặt của Nguyễn Đình Toàn, Lê Anh Minh, Lê Hiếu Nghĩa (đạt 7,86 điểm); Quyền đồng đội sáng tạo với Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thùy Xuân Linh, Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thanh Trung (8,28 điểm) và Quyền đồng đội nữ dưới 29 tuổi: Nguyễn Thị Thu Ngân, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim.

Hoàng Hà