(Chinhphu.vn) – Ngay sau khi Phạm Phước Hưng giành quyền dự Thế vận hội mùa Hè 2016 trong giải đấu diễn ra tại Rio de Janeiro, Brazil, Phan Thị Hà Thanh đã tiếp nối thành công khi giành được chiếc vé thứ 2 cho thể dục dụng cụ và cũng là suất thứ 14 của TTVN dự Olympic.

VĐV Phan Thị Hà Thanh

Rạng sáng 18/4 (theo giờ Việt Nam), Phan Thị Hà Thanh thi đấu nội dung toàn năng để tính điểm xếp hạng (gồm xà lệch, cầu thăng bằng, thể dục tự do và nhảy chống).

VĐV người Hải Phòng đạt tổng điểm 52,700, xếp hạng 25 chung cuộc.

Kết quả này giúp Hà Thanh giành vé thứ 14 cho đoàn thể thao Việt Nam tới Olympic tại Rio (Brazil).

Cách đây 4 năm, Phan Thị Hà Thanh từng đoạt vé tới London (Anh) dự Olympic 2012, sau thành tích đoạt HCĐ ở giải TDDC thế giới 2011 tổ chức tại Nhật Bản.

Đến nay, TTVN đã có 14 suất chính thức đến Brazil gồm: Ánh Viên (bơi), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (TDDC) và 3 suất của môn cử tạ nam.

Phan Thị Hà Thanh sinh ngày 16/10/1991 tại Hải Phòng. Cô là một trong những nữ vận động viên hàng đầu của thể dục dụng cụ Việt Nam.

Như vậy đến thời điểm này, TTVN đã có 14 vé dự Olympic Rio 2016, gồm: Thể dục dụng cụ (Phạm Phước Hưng và Phan Thị Hà Thanh), đấu kiếm (Vũ Thành An, Nguyễn Thị Lệ Dung, Nguyễn Thị Như Hoa), bơi (Nguyễn Thị Ánh Viên), vật (Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa), điền kinh (Nguyễn Thành Ngưng), bắn súng (Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh) và ba suất cử tạ nam.

Thanh Phương

Từ khóa: Olympic , Phan Thị Hà Thanh , Phạm Phước Hưng , thể dục dụng cụ , Brazil , thi đấu , HCV