(Chinhphu.vn) - Lãnh đạo đoàn Thể thao Thái Lan vừa quyết định gửi đơn khiếu nại đến BTC SEA Games 27 nhằm làm rõ thắc mắc về công tác trọng tài ở môn quyền Anh.
Quyền Anh Thái Lan khiếu kiện BTC khi vận động viên quyền Anh số 1 Thái Lan bị loại.
Thái Lan bày tỏ bất bình vì cách chấm điểm của các trọng tài quyền Anh cũng như quy định khá lạ của BTC ở SEA Games 27.
Đoàn Thái Lan khiếu kiện về kết quả niềm hy vọng vàng của họ, Tassamalee Thongjan bị loại ở trận bán kết hạng cân 57 kg. Trong trận đấu đó, võ sĩ người Thái Lan bị trọng tài xử thua  đối thủ người Philippines, Nesthey Petecio với điểm số 39-37 nghiêng về Petecio. Số điểm mà trọng tài chấm khiến phía Thái Lan khá bất bình, bởi theo lý giải của VĐV Tassamalee Thongjan cùng Ban huấn luyện thì họ đã có hiệp đấu thứ 2 và thứ 3 khá thành công, xứng đáng giành chiến thắng.

Ngoài việc tố bị xử ép, quy định về việc VĐV nam không đội mũ bảo vệ đầu ở SEA Games 27 đang bị phản ứng do các VĐV liên tiếp dính chấn thương đầu. Ở hạng cân 52 kg, nhà vô địch Julio Bria (Indonesia) buộc phải bỏ cuộc chỉ sau 2 phút thi đấu do chảy máu đầu khi dính đòn của võ sĩ Mg Nge (Myanmar). 

Và ngay sau đó ở hạng cân 64 kg, võ sĩ Wutthichai Masuk, được Thái Lan kỳ vọng đoạt HCV đã dính một vết cắt ở mắt trái sau một cú ra đòn của Ye Naing (Myanmar). 

Bị phạt nặng nếu gây ồn ào khi xem môn cờ vua

Khi tới xem môn cờ vua tại SEA Games 27, người hâm mộ sẽ bị phạt nặng nếu gây ồn ở địa điểm thi đấu. Mức phạt có thể lên tới số tiền tương đương 10 triệu VND.

Tại SEA Games 27, môn cờ vua sẽ diễn ra tại khách sạn Zabuthiri (nay Pyi Taw) từ 12-21/12.

Để đảm bảo cho các kỳ thủ được thi đấu trong điều kiện tốt nhất, BTC SEA Games 27 đã ra thông báo sẽ phạt nặng với tất cả những người gây ồn khi các trận đấu đang diễn ra. Mức phạt mà BTC đưa ra là 500 USD. Ngoài ra đối với các kỳ thủ, khi đang thi đấu mà điện thoại reo thì sẽ bị xử thua ngay lập tức, bất kể đó là trận chung kết.

 Đức Huy