(Chinhphu.vn) – Đến nay, danh sách Đoàn TTVN dự SEA Games 28 tại Singapore đã hoàn tất. Các VĐV đã sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn nhất khu vực.

Chiều 11/5, Tổng cục TDTT đã chốt danh sách ĐT bóng bàn dự SEA Games, danh sách đội tuyển cuối cùng của Đoàn TTVN, do ĐT bóng bàn quốc gia phải thi đấu nội bộ để chọn VĐV.

Đoàn TTVN dự SEA Games 28 với 570 thành viên (trong đó có 392 VĐV), tham dự 28/36 môn nhằm mục tiêu đứng trong tốp đầu đại hội.

Đội tuyển có số VĐV đông nhất là điền kinh với 47 VĐV. Đội tuyển có ít thành viên nhất là bơi nghệ thuật (thi đấu bằng nguồn xã hội hóa) chỉ có 4 thành viên.

Lễ xuất quân của Đoàn TTVN tham dự SEA Games sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 19/5 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Sau đó, ngày 25/5, ĐT bóng đá U23 là đội lên đường sang Singapore sớm nhất và thi đấu từ ngày 29/5.

Trước ngày lên đường dự SEA Games, một số đội tuyển tiếp tục tham gia thi đấu, tập huấn để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Tại Cúp Thể dục dụng cụ thế giới tổ chức ở Varna (Bulgaria), ngày 10/5, VĐV Phan Thị Hà Thanh đã xuất sắc giành HCV nội dung cầu thăng bằng nữ. Trong khi đó, ở nội dung nhảy chống nam, Lê Thanh Tùng đã đoạt HCĐ. Đây là thành tích rất khích lệ với ĐT Thể dục dụng cụ trước khi SEA Games khai cuộc.

Từ ngày 12-19/5, ĐT bắn súng dự Cúp thế giới 2015 tại Mỹ để vừa tích lũy điểm số giành vé tham dự Olympic 2016 và cũng là giải đấu quan trước SEA Games 28.

Cùng thời điểm này, ĐT Taekwondo sang Nga dự giải vô địch thế giới năm 2015 (từ 12-18/5). Đây là một giải đấu lớn, là cơ hội để các võ sĩ tích lũy điểm trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Taekwondo thế giới.

Về ĐT bóng đá U23, sau trận hòa ĐT U23 Hàn Quốc, các học trò của HLV Miura đã có trận đấu tập gặp ĐT nam quốc gia. Dự kiến, trước khi lên đường dự SEA Games, ĐT U23 sẽ đấu 1 trận giao hữu với U23 Myanmar vào chiều 22/5 trên SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Tại kỳ SEA Games lần này, HLV Miura nhận chỉ tiêu đưa ĐT U23 Việt Nam vào bán kết.

Thùy Linh