(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho phép Cục Hợp tác quốc tế phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức Giải thưởng Doanh nhân sáng tạo trẻ quốc tế trong lĩnh vực Điện ảnh và Truyền thông đa phương tiện từ tháng 8-10/2013.

Những gương mặt xuất sắc của Giải thưởng Thiết kế năm 2011 thuộc chương trình Doanh nhân trẻ sáng tạo do Hội đồng Anh tổ chức.

Giải thưởng này nhằm tìm ra đại diện của Việt Nam tham dự chương trình Giải thưởng toàn cầu của Hội đồng Anh. Người đoạt giải sẽ trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia những hoạt động trong khuôn khổ giải thưởng “Doanh nhân điện ảnh và truyền thông đa phương tiện quốc tế 2013” tại Vương quốc Anh.

Cụ thể, ứng viên tham dự là công dân Việt Nam từ 21 đến 35 tuổi tính đến ngày cuối cùng nhận hồ sơ (25/8/2013); đang công tác trong lĩnh vực điện ảnh và truyền thông đa phương tiện với ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực này; có tố chất kinh doanh và cho thấy khả năng thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực điện ảnh và truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam, trên cả hai phương diện thương mại và cộng đồng.

Đồng thời, thông qua cá tính, khả năng và những nỗ lực của bản thân; các ứng viên cần chứng minh được tiềm năng trở thành người dẫn đầu lĩnh vực điện ảnh Việt Nam trong tương lai; có trình độ tiếng Anh tốt tương đương IELTS 6.0 trở lên.

Những ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được yêu cầu làm một bài thuyết trình 20 phút và 1 cuộc phỏng vấn 20 phút cho vòng chung kết tại Việt Nam.

Thanh Anh