(Chinhphu.vn) – Chương trình nhằm ôn lại truyền thống của QĐND Việt Nam và truyền thống hào hùng của dân tộc.

Họp báo giới thiệu chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành vang mãi”. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành vang mãi”, Thiếu tướng Trần Hữu Tài, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, chia sẻ: Đây là chương trình nghệ thuật lớn chào mừng 70 năm thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014) tại phía Nam.

Những tác phẩm trong chương trình đều nhằm ngợi ca người chiến sĩ cách mạng với những phẩm chất cao đẹp, lòng dũng cảm, kiên cường, ý chí, nghị lực phi thường, sẵn sàng xả thân và hy sinh vì lý tưởng, tình yêu với quê hương đất nước, như một vũ khí tinh thần, cổ vũ, động viên người chiến sĩ, tiếp thêm sức mạnh để họ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Đoàn Hoài Trung, Trưởng đại diện Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tại TPHCM cho biết, chương trình được dàn dựng công phu, với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm diễn viên đến từ các đoàn văn công Quân khu 7, Quân khu 9, Nhà hát Quân đội phía Nam...

Chương trình được chia làm 3 phần: Phần đầu gồm những ca khúc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp; phần 2 với các ca khúc trong thời kỳ chống Mỹ và phần 3 là những bài hát về đất nước Việt Nam hòa bình, tươi đẹp hôm nay.

Mở đầu mỗi phần có các phóng sự về những chiến công của QĐND Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến và hình ảnh người chiến sĩ hôm nay trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, tiếp nối thế hệ cha anh, quả cảm, phi thường, sẵn sàng xả thân vì lý tưởng, vì tình yêu quê hương đất nước...

Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 11/12/2014 tại Nhà hát Quân đội phía Nam (quận Tân Bình, TPHCM). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên 5 kênh truyền hình: VTV2, HTV1, QPVN, BTV và Đài Truyền hình Đồng Nai 2.

Mạnh Hùng