(Chinhphu.vn) - 105 trọng tài bóng đá và giám sát trọng tài, 27 giám sát trận đấu, 21 điều phối viên sẽ tham dự lớp tập huấn chuyên môn tại Bình Dương từ ngày 6 đến 9/1/2014 nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2014. 

Các trọng tài sẽ được kiểm tra thể lực cho mùa giải 2014
Trước đây, ở giữa mùa giải 2013, trong đợt kiểm tra thể lực, đã có 4 trọng tài không đạt yêu cầu và không được tham gia điều hành các trận đấu trong phần còn lại của mùa bóng. 

Theo chương trình dự kiến của BTC, các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài tham dự lớp tập huấn sẽ phải tham dự các bài kiểm tra thể lực và kiểm tra lý thuyết. Chỉ những học viên đạt yêu cầu thể lực và có kết quả kiểm tra lý thuyết tốt mới được giao nhiệm vụ tham gia điều hành các trận đấu tại mùa giải 2014.

Bên cạnh đó, một trong những nội dung quan trọng tại lớp tập huấn là việc rút kinh nghiệm trong công tác giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, trọng tài mùa giải 2013. Cụ thể, Ban Trọng tài sẽ tiến hành "mổ" băng và cắt lại những tình huống xử lý của trọng tài tại các trận đấu ở mùa giải 2013 để phục vụ cho lớp tập huấn.

Ngoài ra, các học viên tham dự lớp tập huấn còn được dự khán 2 trận đấu của U19 Việt Nam ở giải U19 quốc tế sắp tới cũng để các trọng tài học hỏi kinh nghiệm từ thực tế thi đấu.

Bảo Lâm