(Chinhphu.vn) - Sáng 25/7, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở VHTTDL Hà Nội đã khai mạc Triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội đổi mới và phát triển”.

Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Huy Anh.
Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh đẹp, phản ánh những nét khái quát, tiêu biểu nhất về những thành tựu kinh tế-xã hội của Thủ đô trong thời gian qua, thể hiện một diện mạo Hà Nội tươi mới, tràn đầy sức sống, khắc họa một bức tranh toàn cảnh Thủ đô hôm nay đang nỗ lực phấn đấu trên con đường phát triển và hội nhập quốc tế. 
 
Triển lãm là hoạt động trong dịp kỷ niệm 5 năm điều chỉnh địa giới hành chính TP. Hà Nội và một số tỉnh có liên quan.

Qua 5 năm điều chỉnh địa giới hành chính, Hà Nội tiếp tục vững bước đi lên để Thủ đô “ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, có vị thế quan trọng trong khu vực và thế giới, xứng đáng là trung tâm chính trị-hành chính quốc gia, trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, giao dịch của cả nước và quốc tế. 
 
Năm 1954, diện tích Thủ đô Hà Nội chỉ rộng 152 km2 với số dân 53.000 người. Đến nay, qua 4 lần điều chỉnh địa giới hành chính, Hà Nội đã có diện tích 3.344 km2, số dân 7,3 triệu người, trở thành 1 trong số 17 thủ đô quy mô lớn trên thế giới. 
 
Triển lãm còn trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống cùng với sự trình diễn trực tiếp của các nghệ nhân tài hoa với trình độ thẩm mỹ sâu sắc, với những nét riêng, độc đáo đến từ các làng nghề nổi tiếng của Hà Nội.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

 
Khách đến thăm Triển lãm          

Sản xuất bóng đèn huỳnh quang tại Công ty cổ phần Bóng đèn -Phích nước Rạng Đông.

Trình diễn máy gặt đập liên hợp trên cánh đồng lúa xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ.

Thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ.

 Huy Anh