(Chinhphu.vn) - Triển lãm diễn ra tại Khu Di tích lịch sử, văn hóa cố đô Hoa Lư, nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước. 

Triển lãm ảnh nghệ thuật "Biển, đảo quê hương" diễn ra từ 2-7/4. Ảnh: Báo Ninh Bình
Ngày 2/4, tại Khu Di tích lịch sử, văn hóa cố đô Hoa Lư (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTT&DL, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Biển, đảo quê hương”.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 7/4, nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước; góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.

Ban Tổ chức cho biết, việc lựa chọn cố đô Hoa Lư - nơi có bề dày truyền thống lịch sử, làm địa điểm trưng bày triển lãm sẽ tạo nên một không gian lý tưởng để những cảm xúc về quê hương, đất nước, con người, về biển đảo Việt Nam luôn in đậm, không bao giờ quên đối với mỗi người dân, mỗi du khách khi đến với triển lãm.

Triển lãm trưng bày 223 tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTT&DL, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức. Cuộc thi diễn ra từ tháng 6-11/2018, thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm ảnh nghệ thuật “Biển, đảo quê hương” được đánh giá có tính thẩm mỹ cao, chỉn chu về bố cục, đường nét, ánh sáng,… thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam qua những khoảnh khắc cuộc sống.

Các bức ảnh cũng khắc họa được nét sinh hoạt thường ngày; phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc…

BT