(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Năm chéo của Nga tại Việt Nam và nhân kỷ niệm 220 năm ngày sinh Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin, tại Hà Nội đã khai mạc triển lãm tranh "Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin - Cuộc đời và thi ca".
Cắt băng khai mạc triển lãm tranh "Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin - Cuộc đời và thi ca".

 Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình văn hóa “Những ngày Moscow tại Hà Nội”, trưng bày 40 bức tranh về Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin.

Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội N.V. Shafinskaya cho biết, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội vinh dự khi được giữ vai trò là nơi tiến hành các sự kiện trong khuôn khổ “Những ngày Moscow tại Hà Nội”.

Bà Shafinskaya cũng bày tỏ hy vọng về việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa Bảo tàng Quốc gia A.S. Pushkin và các bảo tàng hàng đầu của Thủ đô Việt Nam thời gian tới.

Tại triển lãm, Phó Giám đốc thứ nhất Bảo tàng Quốc gia A.S. Pushkin V.V. Polyansky đã nói về cuộc đời và sáng tác của nhà thơ vĩ đại, giới thiệu người xem các hình ảnh những người cùng thời với Pushkin, đó là các nhà văn, quân nhân, chính khách; phong cảnh các thành phố của Nga như: Moscow, St. Petersburg và Tsarskoye Selo...

Phó Giám đốc thứ nhất Bảo tàng Quốc gia A.S. Pushkin V.V. Polyansky cũng đã thảo luận với các đồng nghiệp Việt Nam về khả năng thiết lập quan hệ đối tác và tổ chức các sự kiện chung cho thời gian sắp tới.

Cũng tại triển lãm, Nhà giáo ưu tú Vũ Thế Khôi đã trao tặng ông V.V. Polyansky bản dịch sang tiếng Việt tác phẩm "Kỵ sĩ đồng" và bản dịch “Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du" tặng Quỹ của Bảo tàng Pushkin có uy tín tại Moscow.

Triển lãm kéo dài hết ngày 8/12, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (501 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).
Nhật Nam