(Chinhphu.vn) - 16h30 hôm nay (13/12), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ ra quân gặp đối thủ Philippines. Trước đối thủ yếu, thầy trò HLV Trần Vân Phát được dự đoán sẽ tạo nên cơn mưa bàn thắng.
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - đương kim vô địch Đông Nam Á.
Do Indonesia bỏ cuộc nên bảng A có 3 đội tham dự là Philippines, Việt Nam và chủ nhà Myanmar. Ở lượt trận đầu tiên, chủ nhà Myanmar phải rất chật vật mới vượt qua được Philippines với tỷ số 2-0. Đây là một bất ngờ bởi Myanmar là một trong những đối thủ cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam trong việc giành tấm HCV. 

Chuẩn bị cho trận đấu này, cả đội nữ Việt Nam đã đến theo dõi trực tiếp trận Philippines gặp chủ nhà Myanmar hôm 10/12. Sau đó, toàn đội xem băng và nghe HLV trưởng Trần Vân Phát chỉ ra những ưu, khuyết điểm của cả hai đối thủ Philippines và Myanmar.

HLV trưởng Trần Vân Phát cho rằng, chủ nhà Myanmar chưa bắt người chặt nên Philippines có nhiều khoảng trống di chuyển. Vì vậy, yêu cầu được đưa ra với các cầu thủ đội Việt Nam là bắt chặt người, không được để nhiều khoảng trống. Hệ thống phòng thủ của Philippines thường bị hở ở cả hai cánh nên Việt Nam sẽ tập trung khai thác vào điểm yếu này.

Trong các buổi tập tại Mandalay, HLV trưởng Trần Vân Phát đã có những yêu cầu cao với từng tuyến. Theo đó, hậu vệ phòng ngự tập trung và chủ động kèm người; tiền vệ phối hợp nhịp nhàng hơn,  chuyền bóng nhiều, hạn chế cầm bóng; tiền đạo mạnh dạn sút xa và di chuyển nhiều hơn.

Hiện nay, đội nữ Việt Nam đang có lực lượng tốt nhất trên hành trình bảo vệ chiếc HCV SEA Games. Đặc biệt, trong đội hình của tuyển nữ Việt Nam vẫn còn đó những gương mặt trụ cột từng nhiều năm chinh chiến cùng nhau như Kiều Trinh, Hải Hòa, Ngọc Anh, Nguyễn Thị Muôn, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Minh Nguyệt… Họ được xem là trục xương sống của đội tuyển.

Năm ngoái, trong 2 lần đối đầu với đối thủ Philippines tại AFF Cup 2012 và vòng loại Asian Cup 2014, các cô gái Việt Nam đều giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số lần lượt là 4-2 và 6-1. Thế nên, cuộc đọ sức chiều nay được dự đoán sẽ “dễ thở” cho thầy trò HLV Trần Vân Phát và nếu thắng, họ sẽ giành vé lọt vào bán kết. Còn nếu thắng với cách biệt lớn thì đội của chúng ta sẽ có lợi thế rất lớn trong việc cạnh tranh vị trí dẫn đầu bảng A với Myanmar.

Đội hình dự kiến:

Đặng Thị Kiều Trinh; Nguyễn Hải Hoà, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Thị Xuyến, Trần Thị Kim Hồng; Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Muôn; Lê Thu Thanh Hương, Nguyễn Thị Minh Nguyệt.

 Bảo Lâm