(Chinhphu.vn) - HLV Guillaume Graechen và các học trò của mình tại đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn dài ngày tại Anh, Bỉ và Nhật Bản.

U19 VN sẽ có những chuyến tập huấn ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp.

Đó là quyết định được đưa ra trong cuộc họp vừa diễn ra giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Học viện Bóng đá HA.GL Arsenal JMG cùng các bên liên quan nhằm bàn về kế hoạch tương lai của U19 Việt Nam.

Cụ thể, sau khi giải bóng đá U19 quốc tế 2014 tranh Cúp Nutifood kết thúc, toàn bộ thành viên đội tuyển U19 Việt Nam sẽ về địa phương để nghỉ Tết Nguyên đán. Ngày 1/3, các học trò của HLV Guillaume Graechen sẽ có chuyến tập huấn kéo dài 51 ngày tại Anh và Bỉ.

Theo lịch trình, ĐT U19 Việt Nam sẽ có các trận đấu giao hữu với đội trẻ Arsenal, các đội bóng thuộc Học viện Arsenal JMG toàn cầu. Cuối cùng, các tuyển thủ U19 Việt Nam sẽ có trận đấu với U19 Tottenham Hotspur.

Sau khi các học viên của Học viện HA.GL Arsenal JMG hoàn thành kì thi tốt nghiệp cấp 3, thầy trò HLV Guillaume Graechen tiếp tục lên đường sang tập huấn tại Nhật Bản từ ngày 8/6 đến ngày 30/6/2014. Dự kiến, U19 Việt Nam sẽ có 6 tới 8 trận đấu giao hữu với các đội bóng tại xứ sở Mặt trời mọc.

Sau khi về nước, ngày 5/8, toàn đội sẽ tập trung chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9/2014. Đây là giải đấu có sự tham gia của các đội như Australia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar.

Theo thông tin ban đầu, sẽ có 24 cầu thủ tham dự chuyến tập huấn lần này, trong đó gồm 23 cầu thủ U19 Việt Nam hiện tại và bổ sung cầu thủ Lê Hoàng Thống của Đội Năng khiếu HA.GL. Toàn bộ kinh phí của chuyến tập huấn do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đài thọ.

Bảo Lâm