(Chinhphu.vn)- ĐT nam U23 quốc gia đã tập buổi đầu tiên trong đợt tập trung chuẩn bị cho giải đấu quan trọng tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 17-ASIAD tại Icheon, Hàn Quốc vào tháng 9 tới.
Buổi tập đầu tiên của ĐT nam U23 (ngày 21/8). Ảnh: VFF

Buổi tập diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (Hà Nội) vào ngày 21/8 dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Toshiya Miura.

Trong buổi tập đầu tiên, HLV người Nhật Bản yêu cầu các học trò chia nhóm để thực hiện các bài chuyền ngắn một chạm và tập di chuyển chiến thuật. Cuối buổi tập, các cầu thủ đấu tập nội bộ nhằm đánh giá khả năng của từng cầu thủ. 

ĐT U23 sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm từ ngày 20/8 đến 10/9. Trong thời gian này, các cầu thủ sẽ thi đấu 3 trận kiểm nghiệm đội hình, trong đó 1 trận với ĐT quốc gia Việt Nam (ngày 2/9) và 2 trận với ĐT quốc gia Pakistan (ngày 4/9 và 8/9). Các trận đấu đều diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.

 
 Ông Muiri cho rằng U23 Kyrgyzstan là đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất vào vòng sau của U23 Việt Nam tại ASIAD. Ảnh: VFF

Liên quan đến ĐT U23 nam, theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại ASIAD 17, Việt Nam nằm ở bảng H cùng các đội Iran và Kyrgyzstan.

Theo VFF, trả lời báo chí về kết quả bốc thăm HLV trưởng Toshiya Miura cho rằng ở bảng đấu chỉ có 3 đội nên các cầu thủ Việt Nam chỉ có 2 trận đấu vòng bảng. Nếu không giành được quyền đi tiếp, các tuyển thủ trẻ mất cơ hội được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm tại đấu trường quốc tế.

Nói về cơ hội của đội U23 Việt Nam, ông Muira nhận định chúng ta khó cạnh tranh với Iran vì đây là đội bóng hàng đầu châu Á. Còn với Kyrgyzstan, dù chưa có nhiều thông tin về đội bóng này song ông Muira cho biết sẽ tập trung nghiên cứu kỹ để có sự chuẩn bị cần thiết cho cuộc cạnh tranh tấm vé thứ 2 vào vòng sau ở bảng H. Mặc dù vậy, HLV Toshiya Miura tin tưởng U23 Việt Nam sẽ vào vòng sau.

ĐT nam U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iran trong trận đấu đầu tiên tại ASIAD vào ngày 15/9.

Với ĐT quốc gia nữ, tại ASIAD 17, các cô gái Việt Nam sẽ gặp các đội CHDCND Triều Tiên và Hong Kong. Đây có thể xem là kết quả thuận lợi đối với mục tiêu giành vé đi tiếp của ĐT nữ.

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết Triều Tiên là ứng cử viên cho ngôi đầu bảng C. Vì vậy, nhiệm vụ của ĐT nữ Việt Nam là phải vượt qua đội Hong Kong để giành suất vé còn lại của bảng đấu này.

Trong lần đọ sức gần đây nhất tại vòng loại Asian Cup nữ 2014 (tháng 5/2013), ĐT nữ Việt Nam đã vượt qua ĐT nữ Hong Kong với tỷ số 4-0.

Hiện tại, ĐT nữ đang rèn quân tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Nhổn (Hà Nội).

Thùy Linh