(Chinhphu.vn) - Nhằm động viên tinh thần và khích lệ cho các cầu thủ vừa thua Singapore, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức công bố mức thưởng giành cho U23 Việt Nam nếu giành được thành tích cao tại SEA Games 27.
U23 Việt Nam tập thả lỏng tại cổng khách sạn.

 Theo đó, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được nhận 3 mức thưởng, cụ thể nếu vô địch số tiền thưởng sẽ là 2 tỷ đồng, HCB là 1,5 tỷ đồng và HCĐ là 1 tỷ đồng.

Mức thưởng mà VFF vừa công bố, so với các kỳ SEA Games 2011 và 2009, thấp hơn nhiều lần. Cụ thể như ở SEA Games 2009 (Lào), Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ từng tiết lộ rằng VFF đã chuẩn bị sẵn 6 tỷ đồng cho U23 VN trước trận chung kết với Malaysia. Cộng các khoản khác, U23 VN có thể nhận thưởng tới 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, “giấc mơ vàng” của bóng đá Việt Nam vẫn chưa thành hiện thực.

Truyền thông khu vực “tiếc” cho U23 Việt Nam


Dù bại trận trước U23 Singapore nhưng lối chơi của U23 Việt Nam trong trận đấu vừa qua vẫn được giới truyền thông khu vực đánh giá khá tích cực. 

Đa phần đều nhận định, U23 Việt Nam đã không may mắn trước đối thủ Singapore chơi quá kỷ luật. Nhiều hãng truyền thông vẫn dự đoán U23 Việt Nam là ứng cử viên sáng giá cho suất dự vòng bán kết.

Trên trang Goal.com phiên bản Singapore, cách chơi của U23 Việt Nam được cây viết Ahmad Khan miêu tả trong bài bình luận trận đấu bằng từ “onslaught” - “tấn công như vũ bão”. 

Huy Hùng tái xuất, Vũ Minh Tuấn chấn thương

Tiền vệ Vũ Minh Tuấn đã bị chấn thương trong trận U23 Việt Nam-U23 Singapore. Hiện nay, anh đang được điều trị và kiêng tập nặng trong hai ngày. Trong khi đó, tiền vệ Huy Hùng, người phải nghỉ 2 trận đầu do chấn thương, đã trở lại và sẵn sàng nhận lệnh điều động của BHL. HLV Hoàng Văn Phúc tiếp tục theo dõi tâm lý và thể lực của các cầu thủ để tính toán đội hình 11 cầu thủ đá chính cho trận gặp U23 Lào vào ngày 15/12 tới đây.

 Bảo Lâm