(Chinhphu.vn) - V-League 2013 chính thức “hạ hồi phân giả” khi ở vòng đấu cuối, ngôi Á quân thuộc về SHB Đà Nẵng, trong khi Sông Lam Nghệ An xuống hạng tư, còn trước đó, Hà Nội T&T đã giành ngôi vô địch.

Gonzalo và Samson của Hà Nội T&T giành danh hiệu "Vua phá lưới"

Hà Nội T&T sớm đăng quan trước 1 vòng đấu, nên trận tiếp XM Vicem Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy trở thành ngày hội cho người hâm mộ Thủ đô mà tỷ số hòa 3-3 khiến cả chủ lẫn khách đều thấy hài lòng.

Trong vòng đấu cuối, khi chức vô địch đã thuộc về Hà Nội T&T và do XM Xuân Thành Sài Gòn bị đánh tụt xuống hạng Ba, nên thứ hạng còn lại của V-League chỉ là cuộc đua tranh đến ngôi Á quân giữa 4 CLB: Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa.

Trước khi bước vào vòng cuối, đội bóng xứ Nghệ đang nắm ưu thế nhờ hơn các đối thủ còn lại về điểm số. Tuy nhiên, trên sân Đồng Nai, thày trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã để thua 1-2 dù có bàn thắng trước ngay từ phút thứ 2 và hệ quả là Sông Lam xuống hạng 4.

Trong khi đó, SHB Đà Nẵng đã tận dụng thành công lợi thế sân nhà để thắng Thanh Hóa 2-1 và giành ngôi Á quân với 35 điểm. Hoàng Anh Gia Lai cũng thắng chủ nhà XM The Vissai Ninh Bình 1-0 để cùng điểm số, nhưng phải xếp hạng 3 do thua về đối đầu với Đà Nẵng.

Ngoài cuộc đua về thứ hạng chung cuộc, ở vòng đấu cuối, V-League 2013 còn lập nên 1 kỷ lục nữa khi có đến 2 cầu thủ cùng giành danh hiệu Vua phá lưới và cả 2 đều thuộc CLB vô địch  Hà Nội T&T, đó là các chân sút ngoại binh Gonzalo và Samson với cùng 14 lần ghi bàn vào lưới đối phương.

Hoàng Hà