(Chinhphu.vn) – Chương trình giao lưu "Vì những con tàu xa khơi" nhằm tôn vinh, biểu dương các đơn vị quân đội, các địa phương, doanh nghiệp... đã đóng góp thiết thực giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển.

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Báo Biên phòng phối hợp với Bộ NN&PTNT, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu "Vì những con tàu xa khơi".

Chương trình nhằm tôn vinh, biểu dương các đơn vị quân đội, các địa phương, doanh nghiệp... đã có những đóng góp thiết thực giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển; tuyên truyền về những chính sách mới, tạo thuận lợi đẩy mạnh sản xuất trên các vùng biển xa bờ; động viên, cổ vũ ngư dân vừa sản xuất, vừa đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 

Tại đêm giao lưu, BTC sẽ trao tặng trên 1.300 suất quà, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng cho ngư dân tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi họp báo công bố chương trình, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng cho hay, chương trình không chỉ nhằm động viên ngư dân bám biển, mà BTC còn muốn chuyển đến ngư dân một thông điệp, đó là nhân dân cả nước, cùng với các lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển,… luôn sát cánh, hỗ trợ ngư dân xa khơi để phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Hòa Văn, Tổng Biên tập Báo Biên phòng, Trưởng BTC Chương trình chia sẻ, BTC kỳ vọng chương trình giao lưu “Vì những con tàu xa khơi” sẽ vận động được 5 tỷ đồng tiền quyên góp. Số tiền quyên góp được từ địa phương sẽ dùng để hỗ trợ chính những ngư dân của địa phương đó. Còn số tiền vận động được ở Trung ương sẽ được phân chia đều cho các tỉnh, ưu tiên những địa phương có số lượng ngư dân đông đảo hay đánh bắt xa bờ.

Chương trình giao lưu "Vì những con tàu xa khơi" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10-21h40 ngày 22/11/2014.

Nguyệt Hà