(Chinhphu.vn) -  Vận động viên Phạm Thị Huệ đã giành tấm vé thứ 15 dự Olympic cho thể thao Việt Nam sau khi vượt qua vòng loại môn chèo thuyền (rowing) ở Chungju (Hàn Quốc) ngày 24/4.

Vận động viên Phạm Thị Huệ (trái) từng đoạt 3 HCV tại SEA Games 28. Ảnh: Zing.vn

Từng giành HCV ở SEA Games 28, Phạm Thị Huệ là một trong những niềm hy vọng của rowing Việt Nam để giành vé đến Olympic Rio. Vòng loại môn rowing khu vực châu Á và châu Đại Dương diễn ra tại Chungju (Hàn Quốc) từ ngày 22 đến 25/4.

Tại giải lần này, Phạm Thị Huệ thi đấu thuyền đơn nữ hạng nặng W1x. Ở vòng loại, cô xếp hạng 6 với thành tích 7 phút 40 giây 79, giành một trong 12 suất để vào bán kết. Ở vòng bán kết, Phạm Thị Huệ tiếp tục thi đấu xuất sắc để xếp thứ 2/12. Kết quả này vừa đủ để cô giành một tấm vé đến dự Olympic Rio.

Bên cạnh thành tích của Thị Huệ, rowing Việt Nam còn có Phạm Thị Thảo và Tạ Thanh Huyền vào chung kết thuyền đôi nữ hạng nhẹ. Ba cặp vận động viên có thành tích tốt nhất sẽ giành vé đến Brazil.

Tấm vé của Phạm Thị Huệ là suất thứ 15 cho thể thao Việt Nam đến chơi tại đấu trường danh giá nhất thế giới - Olympic 2016. 14 tấm vé trước đó thuộc về: Nguyễn Như Hoa, Vũ Thành An, Nguyễn Thị Lệ Dung (đấu kiếm); Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (bắn súng); Nguyễn Thị Lụa, Vũ Thị Hằng (vật); Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh); Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (thể dục dụng cụ) và 3 suất của môn cử tạ nam.

T. Minh