(Chinhphu.vn) - V-League 2013 chỉ còn 3 vòng đấu cuối và khi cả ngôi vô địch lẫn suất xuống hạng duy nhất còn bỏ ngỏ, thì tất cả các đội bóng đều muốn có trọn 3 điểm nhằm hoàn tất mục tiêu.

HN T&T rộng cửa vô địch mùa này

Chia điểm trong trận "chung kết sớm" tại sân Vinh ở vòng đấu trước đã giúp Hà Nội T&T tiến một bước dài đến chức vô địch mùa này khi thày trò HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục duy trì được ngôi đầu (35 điểm) cùng khoảng cách là 2 điểm với Sông Lam Nghệ An.

Không những thế, việc ĐKVĐ SHB Đà Nẵng thúc thủ 2-3 trước chủ nhà Đồng Tâm Long để chỉ có 31 điểm như Hoàng Anh Gia Lai càng giúp đội bóng Thủ đô trở nên "nhàn nhã" hơn khi giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc.

Theo đánh giá chung của giới chuyên môn, cơ hội của Hà Nội T&T là sáng sủa nhất bởi trong 3 trận cuối, họ có đến 2 trận đá trên sân nhà Hàng Đẫy và nếu giành trọn được 6 điểm, thậm chí đại diện của bóng đá Thủ đô còn có cơ hội lên ngôi sớm.

Và hành trình tới với ngôi vương lần thứ hai của Hà Nội T&T thực sự bắt đầu với trận tiếp Thanh Hóa vào ngày 18/8 tới trong khuôn khổ của vòng 20. Sân nhà và cả thực lực vượt trội, 3 điểm không chỉ là mục tiêu mà còn hoàn toàn nằm trong khả năng của đội bóng Thủ đô.

Thanh Hóa hiện đứng thứ 5 với 30 điểm đã chắc chắn trụ hạng mùa này. Tuy nhiên, chẳng vì thế mà thày trò HLV Mai Đức Chung "buông xuôi" trong cuộc đấu trên sân Hàng Đẫy tới đây bởi đội bóng xứ Thanh vẫn còn đó mục tiêu đứng trong tốp 3.

Hơn thế, Thanh Hóa vào trận này còn "bất ngờ" nhận được sự cổ vũ của các CĐV Sông Lam Nghệ An. Theo đó, người hâm mộ xứ Nghệ kỳ vọng Thanh Hóa có được 3 điểm để 

mở ra cơ hội Sông Lam tái chiếm ngôi đầu.

Nếu Hà Nội T&T thua trên sân nhà và cùng lúc đó Sông Lam Nghệ An giành thắng lợi trên sân XM Xuân Thành Sài Gòn, đội bóng xứ Nghệ sẽ trở lại ngôi đầu. Tuy nhiên, đây mới chỉ là lý thuyết, bởi chuyến làm khách trên sân Thống Nhất của thày trò Nguyễn Hữu Thắng được dự báo là cực kỳ khó khăn. 1 điểm cũng đã là thành công.

Ở phía cuối bảng xếp hạng, cũng có 1 cuộc đấu rất đáng chú ý giữa XM The Vissai Ninh Bình (hạng 11/12 với 19 điểm) và Kienlongbank Kiên Giang (hạng 12/12 với 16 điểm) mà ở đó... không ai được phép thua.

Sau chiến thắng đầy tranh cãi trước XM. Xuân Thành Sài Gòn tại vòng đấu trước, cơ hội trụ hạng lại được thắp lên với Kienlongbank Kiên Giang khi khoảng cách so với vị trí an toàn chỉ còn là 3 điểm, trong khi phía trước vẫn còn đến 3 trận.

Nhưng sau loạt trận đầy thất vọng và phải đối mặt với nguy cơ rớt hạng, chắc chắn XM The Vissai Ninh Bình không muốn để sảy chân trên sân nhà trong cuộc đấu mang tính "sinh tử này". Nếu Ninh Bình thắng, họ không chỉ mở ra cánh cửa trụ hạng mà nhiều khả năng đó cũng là dấu chấm hết cho Kienlongbank Kiên Giang.

Trong 3 cặp đấu còn lại cùng diễn ra vào lúc 17h00 ngày 18/8, SHB Đà Nẵng buộc phải thắng XM Vicem Hải Phòng trên sân nhà, cũng như Hoàng Anh Gia Lai phải có 3 điểm tại sân Becamex Bình Dương nếu muốn tiếp tục cuộc đua đến chức vô địch.

Ở cặp Đồng Nai (hạng 10, 22 điểm) và Đồng Tâm Long An (hạng 8, 23 điểm), đội thắng sẽ chắc chắn trụ hạng, nên sự quyết tâm của cả hai chắc chắn sẽ có thừa.

Lịch thi đấu và truyền hình trực tiếp vòng 20

Giờ

Ngày

Đội - Đội

Trực tiếp

17h00

18/8

XM The Vissai Ninh Bình -    K. Kiên Giang

Bóng đá TV HD

SHB Đà Nẵng - XM Vicem Hải Phòng

 

Becamex Bình Dương            - Hoàng Anh Gia Lai

BTV2

Hà Nội T&T - Thanh Hóa

VTC3

Đồng Nai - Đồng Tâm Long An

VTC5 (Đồng Nai TV)

XM XT Sài Gòn - Sông Lam Nghệ An

VTV6 (BĐTV, HTV TT)

 Hoàng Hà