(Chinhphu.vn) – Tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang vừa giành chức vô địch Giải cầu lông White Nights 2015 tại Nga.

Tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang. Ảnh: VnExpress

Giải cầu lông White Nights 2015 tổ chức tại TP Gatchina (St. Petersburg, LB Nga) từ ngày 1-5/7. Việt Nam có 3 VĐV tham dự là Vũ Thị Trang, Nguyễn Tiến Minh và Phạm Cao Cường.

Sau các cuộc so tài, Vũ Thị Trang và Nguyễn Tiến Minh lọt vào trận chung kết (đơn nam, đơn nữ), trong khi đó, Phạm Cao Cường dừng bước ở tứ kết.

Với Vũ Thị Trang (HCĐ đơn nữ SEA Games 28), mặc dù xếp vị trí 49 thế giới và chỉ là hạt giống số 5 của giải nhưng tay vợt nữ số 1 Việt Nam đã liên tiếp giành chiến thắng rồi lên ngôi vô địch.

Ở vòng loại, trong trận mở đầu (ngày 2/7), Vũ Thị Trang đánh bại tay vợt người Đức Olga Konon với tỷ số 2-0.  Tiếp đó, ngày 3/7, cô gái Việt Nam đã giành quyền vào tứ kết sau khi thắng tay vợt nước chủ nhà Victoria Slobodjanuk cũng với tỷ số 2-0.

Trong trận tứ kết, Vũ Thị Trang đã lặp lại chiến thắng 2-0 khi hạ đối thủ người Ukraina, Marija Ulitina và giành vé vào bán kết. Trong trận bán kết, Trang đã đánh bại tay vợt Bulgaria,  Linda Zetchiri (hạt giống số 1 của giải, hạng 35 thế giới) cũng với tỷ số 2-0.

Ngày 5/7, trong trận chung kết, Vũ Thị Trang đã giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt người Mỹ, Rong Schafer (hạt giống số 2 của giải, hạng 41 thế giới) và giành chức vô địch.

Trong khi đó, Nguyễn Tiến Minh (hạng 35 thế giới) không thể đăng quang dù là hạt giống số 1 nội dung đơn nam. Tiến Minh đã thua đối thủ hạng 51 thế giới Vladimir Malkov (người Nga) ở chung kết với tỉ số 0-2.

Ngay sau khi kết thúc Giải cầu lông White Nights,  Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang di chuyển đến Đài Loan (Trung Quốc) dự Giải Đài Loan Grand Prix Gold 2015, giải đấu chuẩn bị cho Giải vô địch thế giới 2015 sẽ diễn ra tại Indonesia từ 10-16/8.

BT