(Chinhphu.vn) - Các tổ chức thành viên ACWO cam kết thực hiện Nghị quyết trên tinh thần hữu nghị và hợp tác nhằm thúc đẩy hơn nữa sự tham gia và đóng góp của phụ nữ vì hòa bình, thịnh vượng và bền vững của khu vực.

Các đại biểu dự Đại hội đồng ACWO - Ảnh Chinhphu.vn/Nhật Bắc

Ngày 20/10, tại phiên bế mạc, Đại hội đồng Liên đoàn các tổ chức phụ nữ ASEAN (ACWO) lần thứ 14 đã thông qua Nghị quyết nhằm tăng cường sự tham gia và đóng góp của phụ nữ đối với quá trình phát triển ở mỗi quốc gia và khu vực, cũng như thúc đẩy việc thực hiện các cam kết của chính phủ đối với sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới.

Nghị quyết kêu gọi các tổ chức phụ nữ quốc gia hành động nhằm phát triển xa lộ công nghệ thông tin truyền thông kỹ thuật số, thúc đẩy doanh nghiệp nữ và đảm bảo phát triển bền vững phù hợp với các mục đích và nguyên tắc của Hiến chương ASEAN liên quan đến phụ nữ.

Hội đồng quốc gia các tổ chức thành viên ACWO nhấn mạnh đến việc tập trung giải quyết 3 vấn đề cấp bách là nâng cao quyền năng kinh tế, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, chống buôn bán người; tăng cường vai trò của ACWO trong thúc đẩy giao lưu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm giữa phụ nữ các nước trong khu vực; phát triển mối liên kết và mạng lưới....

Tại phiên bế mạc, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch ACWO nhiệm kỳ 2008-2010 Nguyễn Thị Thanh Hòa đã trao cờ và "Chuỗi vòng danh dự", bàn giao chức Chủ tịch ACWO nhiệm kỳ 2010-2012 cho Chủ tịch Hội đồng Quốc gia các Tổ chức phụ nữ Indonesia.

Đức Hòa