(Chinhphu.vn) – Tập đoàn VNPT được lựa chọn là nhà cung cấp hạ tầng viễn thông phục vụ Hội nghị Quan chức kinh tế cao cấp Asean hẹp (SEOM) diễn ra từ 27-29/11 tại Quảng Ninh.

VNPT tối ưu hóa đảm bảo tốt nhất nhiệm vụ thông tin liên lạc. Ảnh: VGP/Cao Hưng

Ngay sau khi nhận được nhiệm vụ cung cấp hạ tầng viễn thông phục vụ Hội nghị Quan chức kinh tế cao cấp Asean hẹp (SEOM), VNPT đã nhanh chóng tiến hành khảo sát và xây dựng phương án triển khai tối ưu bảo đảm thực hiện tốt nhất và kịp thời nhiệm vụ thông tin liên lạc cho sự kiện đối ngoại quan trọng này.

Bên cạnh đó, VNPT còn diễn tập các kịch bản dự phòng và xử lý sự cố, xây dựng phương án định tuyến lưu lượng qua các hướng ưu tiên, mở ứng cứu lưu lượng khi cần thiết, đồng thời bố trí đội ngũ cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm túc trực 24/24 giờ tại địa điểm diễn ra hội nghị để phục vụ công tác ứng cứu,... nhằm bảo đảm các biện pháp dự phòng đường kết nối internet quốc tế...

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động do Việt Nam chủ trì trong nhiệm kỳ Chủ tịch Asean 2020. Với ý nghĩa quan trọng là năm bản lề, kiểm điểm giữa nhiệm kỳ triển khai các Kế hoạch tổng thể xây dựng cộng đồng Asean trong 5 năm tới, đồng thời là mốc đánh dấu 25 năm Việt Nam đồng hành cùng Asean và đảm nhận vai trò Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Với vai trò là Chủ tịch Asean, Việt Nam sẽ chủ trì, điều phối và tổ chức khoảng 300 Hội nghị và hoạt động như hội nghị Cấp cao Asean, Đại hội đồng lần thứ 41 Hội đồng Liên Nghị Viện các quốc gia Đông Nam Á, hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Asean với các đối tác, các hội nghị Bộ trưởng của 3 trụ cột chính trị - an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội, các hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng, Kinh tế, Tài chính, Môi trường, Giao thông, Vận tải, các Hội nghị cấp Thứ trưởng và cấp làm việc.

Hiền Minh