(Chinhphu.vn) - Tổng Công ty Điện lực Hà Nội sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0h ngày 25/10/2010 đến 24h00 ngày 30/10/2010 trên toàn địa bàn Thủ đô.

Công nhân Công ty Điện lực Từ Liêm kiểm tra trạm điện tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Ảnh Chinhphu.vn

Ông Trần Đức Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, chất lượng trên toàn địa bàn thủ đô Hà Nội trong các ngày diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN 17 (từ 28-30/10), EVN Hà Nội đã lên kế hoạch, phương án đảm bảo điện và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị trong Tổng Công ty.

EVN Hà Nội có phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có nguồn dự phòng nóng cho Trung tâm Hội nghị Quốc gia, các khách sạn phục vụ các đoàn khách, báo chí quốc tế tới dự Hội nghị.

Các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Các Công ty Điện lực Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy đều tổ chức bố trí lực lượng trực và xử lý sự cố tại các điểm diễn ra các hoạt động phục vụ Hội nghị, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện cùng cáp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. 

Dự kiến, công suất lớn nhất của phụ tải trong thời gian này có thể đạt 1.750MW và sản lượng cao nhất là 35.000 MWh/ngày.

Trước đó các công ty điện lực, công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, vệ sinh toàn bộ sứ, đầu cáp, các trạm biến áp cấp điện cho các khu vực diễn ra Hội nghị, tăng cường kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Minh Huệ