(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh về thương mại và đầu tư ASEAN-BIS 2010 sẽ diễn ra nhiều phiên đối thoại với các nước đối tác chiến lược của khu vực.

Ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI (bên phải) tại buổi họp báo ngày 21/10 -Ảnh:Chinhphu.vn

Hôm nay (21/10), ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết ASEAN-BIS 2010 sẽ được tổ chức từ ngày 26 - 28/10, trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN 17, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

 Phó Chủ tịch VCCI khẳng định: ASEAN - BIS luôn đóng vai trò là một diễn đàn hiệu quả, hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu vực cũng như trên thế giới có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và phối hợp chặt chẽ với nhau hơn.

Đặc biệt, trong khuôn khổ ASEAN-BIS 2010 lần này, lần đầu tiên sẽ diễn ra không chỉ một mà là nhiều phiên đối thoại với các nước đối tác chiến lược của khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, LB Nga, Ấn Độ, Australia, New Zealand.

Các doanh nghiệp sẽ có cơ hội được gặp gỡ và trao đổi không chỉ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước mà còn với các nhà chiến lược của khu vực như các  bộ trưởng, đại sứ, chủ tịch các tập đoàn lớn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

ASEAN-BIS được Hội đồng Tư vấn Kinh doanh (ASEAN-BAC) tổ chức hàng năm, trước thềm Hội nghị cấp cao ASEAN.

Huy Thắng