(Chinhphu.vn) - Hiện công tác chuẩn bị đang được hoàn thiện các khâu cuối cùng nhằm đảm bảo tổ chức tốt Hội nghị Cấp cao ASEAN 16 tại Hà Nội đầu tháng 4 tới.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm chủ trì phiên họp thứ 4 UBQG về ASEAN 2010 - Ảnh: Chinhphu.vn

Sáng 16/3/2010, tại Văn phòng Chính phủ, Uỷ ban Quốc gia về ASEAN 2010 đã họp phiên thứ 4 dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Chủ tịch UBQG về ASEAN 2010.

Cuộc họp tập trung kiểm điểm việc triển khai ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBQG tại phiên họp lần thứ 3 và rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 16.

Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Chủ tịch Ủy ban Quốc gia, các Tiểu ban, Bộ, ngành và địa phương đã triển khai nghiêm túc lộ trình công tác trong lĩnh vực mình phụ trách.

Trong 3 tháng đầu năm 2010, Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các Hội nghị liên quan tại Đà Nẵng từ 13 - 14/1/2010; đã chủ trì tốt các Hội nghị trù bị cấp quan chức cao cấp của 3 cộng đồng trụ cột chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 16 tại TP Hồ Chí Minh đầu tháng 3 vừa qua.

 Với phương châm chủ động, tích cực và có trách nhiệm, các Tiểu ban và Ban Thư ký đã sớm bắt tay chuẩn bị về nội dung, tổ chức, lễ tân, hậu cần, tuyên truyền, an ninh, y tế và hiện đang khẩn trương hoàn thiện nốt các khâu chuẩn bị cuối cùng đảm bảo tổ chức tốt Hội nghị Cấp cao ASEAN 16 tại Hà Nội đầu tháng 4 tới.

Kết thúc phiên họp thứ 4 của Uỷ ban Quốc gia về ASEAN 2010, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN 16 và hoàn thành trọng trách Chủ tịch ASEAN nhiệm kỳ 2010.

Phó Thủ tướng hoan nghênh tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và chủ động của các Tiểu ban, Ban Thư ký và các Bộ, ngành, địa phương liên quan trong thời gian qua và đề nghị các bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hợp tác hiệu quả để tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN 16 và các hoạt động của năm ASEAN 2010./.

An Bình