(Chinhphu.vn)- Đến nay đã có hơn 600 phóng viên đăng ký tham dự đưa tin về Hội nghị cấp cao ASEAN 16 sẽ diễn ra trong hai ngày 8 và 9/4 tại Hà Nội.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN 16

Theo bà Nguyễn Phương Nga, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, trong số phóng viên đăng ký dự đưa tin nói trên, có gần 300 phóng viên trong nước và hơn 300 phóng viên nước ngoài thuộc các hãng thông tấn quốc tế lớn như AP, NHK, Reuters, Tân Hoa Xã...

Ủy ban Quốc gia ASEAN 2010 xác định công tác phục vụ đưa tin là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nên từ rất sớm, Tiểu ban Văn hóa-Tuyên truyền đã có kế hoạch nhằm phục vụ tốt nhất cho các phóng viên.

Theo đó, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi diễn ra các cuộc họp cấp cao, sẽ có Trung tâm Báo chí quốc tế với những trang thiết bị hiện đại nhất. Phòng họp báo lớn có sức chứa 200-300 người, được trang bị các máy tính nối mạng internet, các đầu nối internet cho máy tính xách tay, máy in, máy điện thoại cố định và máy fax. Ngoài ra, còn có một phòng họp báo nhỏ có sức chứa 50 chỗ ngồi với hệ thống phiên dịch song song.

Dự kiến, Trung tâm báo chí này sẽ được khai trương vào đầu tuần tới.

Ngoài cơ sở vật chất, Tiểu ban Văn hóa-Tuyên truyền cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để phóng viên tác nghiệp bằng cách cung cấp thông tin cập nhật. Sau mỗi sự kiện đều có thông cáo báo chí bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Bà Phương Nga khẳng định Việt Nam đang làm hết sức mình để tạo ấn tượng tốt với giới truyền thông quốc tế.

(Nguồn: TTXVN)