(Chinhphu.vn) - Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh khẳng định Nga luôn là đối tác quan trọng của ASEAN

Trong lễ tiếp nhận thư ủy nhiệm của Đại sứ, Trưởng phái đoàn đại diện Liên bang Nga Mikhail Galuzin tại ASEAN ở Jakarta, Indonesia ngày 20/3, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh khẳng định Nga luôn là đối tác quan trọng của ASEAN.

Nga có vai trò quan trọng đối với việc duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển khu vực trong tiến trình ASEAN hội nhập và xây dựng cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Tổng Thư ký Lê Lương Minh bày tỏ hy vọng Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Nga, dự kiến được tổ chức vào tháng 10 tới, sẽ tiếp thêm động lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Đại sứ Galuzin cho biết Nga luôn coi trọng quan hệ hợp tác toàn diện với ASEAN và ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực Đông Á đang định hình, vì Nga cho rằng ASEAN là đầu tàu trong quá trình hội nhập kinh tế trong và ngoài khu vực.

Ông Galuzin cam kết sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác đối thoại ASEAN-Nga thông qua việc thực hiện Kế hoạch hành động toàn diện ASEAN - Nga giai đoạn 2005-2015 và trên cơ sở tăng cường cụ thể hóa hợp tác với ASEAN, trong đó có các lĩnh vực như phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng, nông nghiệp, an ninh lương thực, khoa học, công nghệ, tội phạm xuyên quốc gia, khủng bố và xử lý thảm họa thiên tai./.

(nguồn: TTXVN)