(Chinhphu.vn) - Các đoàn tiền trạm của các nước và tổ chức quốc tế đã nghe đại diện các cơ quan hữu quan của Việt Nam thông báo về tất cả các khâu chuẩn bị cho Hội nghị ASEAN 17.  

Hội nghị cấp cao ASEAN 16. Ảnh: TTXVN

19 đoàn tiền trạm của các nước và tổ chức quốc tế sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 17 và một loạt hội nghị liên quan được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 28-30/10 sắp tới đã có cuộc làm việc với các cơ quan hữu quan của Việt Nam

Đại diện các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã thông báo về tất cả các khâu chuẩn bị, từ chương trình, nội dung, lễ tân, khách sạn, phòng họp, báo chí, phiên dịch, đến các thủ tục đăng ký, công tác an ninh... cho Hội nghị quan trọng này.

Đây được coi là lần rà soát cuối cùng về lễ tân, hậu cần và an ninh. Sau đó, các đoàn sẽ khảo sát thực địa, bao gồm sân bay, nơi ở của các đoàn và nơi diễn ra một số hoạt động khác.

Ông Phạm Quang Vinh, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, cho biết, các công tác lễ tân, hậu cần, an ninh và nội dung đều đã được chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng; các bộ, ngành và UBND TP Hà Nội đang làm tất cả những công việc liên quan để bảo đảm tốt nhất cho các Hội nghị cấp cao ASEAN trong dịp này.

Tiếp nối quá trình chuẩn bị trong suốt năm nay và qua tham khảo tích cực các nước có liên quan, đến nay chương trình và những trọng tâm của Hội nghị cấp cao ASEAN đã được thống nhất.

Hội nghị lần này sẽ thực sự là một dấu mốc để hướng tới Cộng đồng ASEAN vào năm 2015; sẽ kiểm điểm việc xây dựng Cộng đồng ASEAN và thực hiện Hiến chương ASEAN, đồng thời sẽ thông qua Kế hoạch Tổng thể về kết nối ASEAN.

Nhìn lại Hội nghị cấp cao ASEAN 16, ông Phạm Quang Vinh cho biết, đại diện các nước đều rất hài lòng cả về nội dung và công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam.

Ông Phạm Quang Vinh nhấn mạnh, được tổ chức ngay sau Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, ngay tại Hà Nội, bạn bè quốc tế sẽ có dịp không chỉ tham dự những hoạt động chính thức của các Hội nghị cấp cao ASEAN mà còn được cảm nhận dấu ấn của lễ hội 1000 năm Thăng Long ngay trên đất Thủ đô.

Nguyễn Thế