(Chinhphu.vn) - Tối 20/7, chuyến bay miễn phí đầu tiên chở người từ vùng dịch TPHCM về Bình Định đã diễn ra an toàn.


Bình Định đón gần 200 công dân từ TPHCM trở về địa phương. Ảnh: VGP/Thế Phong

Có 196 người (4 trẻ em) từ tâm dịch TPHCM về đến sân bay Phù Cát. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long trực tiếp ra sân bay Phù Cát để kiểm tra. Ông Long cho biết: Tất cả những người trên chuyến bay này đều đã được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi bay và đều âm tính.

Ngay khi xuống sân bay, tỉnh Bình Định đã chuẩn bị xe vận chuyển và lực lượng phòng, chống dịch đưa công dân về nơi cách ly tại Sư đoàn bộ binh 31. Tất cả được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 lại lần 2 ngay khi về đến nơi cách ly và tiếp tục thực hiện các bước xét nghiệm, cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đây là chuyến bay đầu tiên trong 4 chuyến bay mà tỉnh Bình Định thực hiện để đón người dân Bình Định đang học tập, làm việc, sinh sống tại TPHCM trở về quê, góp phần chia lửa với tâm dịch TPHCM. Các chuyến bay sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày thứ 3 và thứ 6 trong 2 tuần (vào các ngày 23, 27 và 30/7).

Cùng ngày 20/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định đã ủng hộ tỉnh Bình Dương 1 tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19. Trước đó, tỉnh Bình Định cũng đã ủng hộ TPHCM 2 tỷ đồng cùng nhiều chuyến hàng hóa giúp nhân dân vượt qua đại dịch.

Thế Phong