(Chinhphu.vn) - “Chăm lo hậu phương-vững lòng biển đảo” là chủ đề của chuỗi hoạt động do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp với Lữ đoàn Công binh 83 (Quân chủng Hải quân) tổ chức cho con em cán bộ, chiến sĩ hải quân nhân dịp Tết Thiếu nhi tại TP. Đà Nẵng vào ngày 24/5.

Thăm hỏi và trao tặng quà cho thân nhân liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Minh Trang
Đây là hoạt động trong chương trình “Trường Sa xanh” do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân thực hiện, nhằm cụ thể hóa sự quan tâm, chăm lo của cộng đồng đối với con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước.

Chương trình năm nay được tổ chức tại Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân với chuỗi các hoạt động: Triển lãm ảnh "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" tại Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Triển lãm này trưng bày 60 tác phẩm giới thiệu về quần đảo Trường Sa và các hoạt động của tuổi trẻ hướng về biển đảo. Tác giả của các tác phẩm tham dự triển lãm là thành viên của các đoàn hành trình đến Trường Sa do Trung ương Đoàn tổ chức qua các năm.

Chương trình cũng tổ chức thăm, tặng quà 9 gia đình liệt sĩ Gạc Ma tại TP. Đà Nẵng; tặng quà con em cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân; giao lưu nghệ thuật và biểu diễn vở kịch "Sự tích cây khế" do các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam thực hiện.

Tối 24/5, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 50 suất học bổng, 550 phần quà Tết thiếu nhi cho con em cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải nhấn mạnh, những năm qua, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, công tác chăm lo, giáo dục thiếu niên, nhi đồng do các cấp bộ Đoàn tổ chức đã có nhiều thành tựu, được xã hội và nhân dân ghi nhận, trong đó có nhiều dấu ấn về hoạt động chăm lo đối với con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước được các cấp bộ Đoàn phối hợp với các đơn vị hải quân tổ chức.


Tặng 50 suất học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 83. Ảnh: VGP/Minh Trang

Thông qua chương trình, Trung ương Đoàn mong muốn sẽ đem đến cho các em những niềm vui, sự sẻ chia, cổ vũ và tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho các em tiếp tục cố gắng trong học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình đã nhận được sự tham gia, ủng hộ nguồn lực, quà tặng của gần 30 cơ quan, đơn vị và cá nhân, tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Minh Trang