(Chinhphu.vn) - Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng được xuất viện là niềm vui lớn đối với ngành y tế cũng như người dân TP. Đà Nẵng.

Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng khỏi bệnh, xuất viện là niềm vui lớn của đội ngũ y bác sĩ và người dân TP. Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sáng 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh và cho bệnh nhân 936 (BN936) có tên H.Đ.B (trú tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu) được xuất viện. Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại TP. Đà Nẵng.

Theo đó, BN936 nhập viện ngày 15/8, điều trị 39 ngày tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang với 19 lần xét nghiệm đều dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được bệnh viện cho xuất viện và đưa về tận nhà cách ly 14 ngày dưới sự giám sát, theo dõi của cơ sở y tế địa phương.

Bác sĩ Đặng Công Quýt, Phó Trưởng Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho biết: “Bệnh viện dã chiến Hòa Vang tiếp nhận lượng bệnh nhân lớn nhất vào những ngày trung tuần tháng 8 với gần 200 bệnh nhân. Nhờ có sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế, bệnh viện tỉnh bạn nên các y, bác sĩ tại bệnh viện cũng an tâm, nỗ lực điều trị cho bệnh nhân để đến nay không còn bệnh nhân mắc COVID-19 nữa. Đạt được thành công này, tất cả đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đều rất vui sướng, tự hào”.

Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến cho biết, bệnh nhân COVID-19 cuối cùng được xuất viện là niềm vui lớn đối với ngành y tế và người dân TP. Đà Nẵng, đánh dấu tròn 2 tháng Thành phố căng mình chiến đấu với dịch bệnh.

Tính đến sáng nay, TP. Đà Nẵng đang ở ngày thứ 26 không ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng; ngày thứ 24 không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới.

 Lưu Hương