(Chinhphu.vn) -  Chiều 24/7, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, hiện nam bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19, T.V.D đang được điều trị và theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Tiến hành khử khuẩn, đưa các trường hợp tiếp xúc gần đi cách ly tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Theo đó, sau 4 ngày điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng, sáng ngày 24/7, bệnh nhân T.V.D. đã được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

“Hiện bệnh nhân đang phải thở máy. Bệnh nhân đang được các y bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng điều trị và theo dõi chặt chẽ”, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng cho biết.                                                   

Bác sĩ Võ Đắc Truyền, Phó Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho hay, Bệnh viện đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp để phong tỏa toàn bộ. Cụ thể, người nhà bệnh nhân tạm thời không được vào bệnh viện; bệnh viện đã nhanh chóng khử trùng bằng thuốc khử khuẩn tất cả khuôn viên, các tầng, phòng.

Đặc biệt, tất cả hơn 50 y bác sĩ của bệnh viện có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều được cách ly tại bệnh viện. Hiện tất cả các mẫu xét nghiệm của các bác sĩ đều có kết quả âm tính với dịch COVID-19, sức khỏe của các y bác sĩ đều ổn định, bác sĩ Võ Đắc Truyền thông tin.

* Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã đến khu vực bệnh nhân T.V.D sinh sống (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) để đưa các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân về khu cách ly tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu và thực hiện phun thuốc khử trùng tại nhà theo đúng quy định.

“Chúng tôi tiến hành tuyên truyền, vận động người dân trong gia đình và các hộ dân sinh sống xung quanh về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ngay trong đêm 23/7, các nhân viên y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để cung cấp cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật xét nghiệm”, Bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thông tin.

Bước đầu, Trung tâm y tế đã xác định 2 trường hợp tiếp xúc gần là con rể và cháu ngoại mới 6 tháng tuổi của bệnh nhân; tiếp cận được 2 trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần ở nhà đối diện. Hiện hai trường hợp tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu.

Như đã thông tin, ngày 20/7, do ho và mệt nên bệnh nhân T.V.D (SN 1963), trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đã đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 và lần 2 (ngày 23/7) cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này được gửi vào Viện Pauster Nha Trang, kết quả xét nghiệm sáng 24/7 cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này đang được gửi đi xét nghiệm ở Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Lưu Hương