(Chinhphu.vn) - Các cơ quan chức năng của TP. Đà Nẵng đang thực hiện cách ly để theo dõi 80 hành khách trên chuyến bay VJ871 đến từ Hàn Quốc.

Lực lượng chức năng cách ly 80 người từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng

Chiều 24/2, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, ngành y tế đang phối hợp với các đơn vị liên quan để đón, kiểm tra sức khỏe và cách ly đoàn khách về từ Hàn Quốc vào trưa cùng ngày.

Theo đó, có 80 người gồm du khách Hàn Quốc (22 người), du học sinh, người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc (58 người) xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52' và tới Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 10h43' trên chuyến bay mang số hiệu VJ871.

Hành khách sau khi đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng được khai tờ khai y tế có đầy đủ thông tin sức khỏe trong quá trình di chuyển, được kiểm tra sức khỏe ngay trên máy bay và đi qua máy do thân nhiệt theo đúng quy trình. Việc di chuyển, tiêu độc khử trùng máy bay, hành lang di chuyển cũng sẽ được thực hiện ngay lúc đó.

Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, cơ quan chức năng tiến hành cách ly theo quy trình đối với 80 trường hợp này.

“Tại bệnh viện và cơ sở y tế, các cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã chuẩn bị đủ nhân lực, vật lực, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ công tác cách ly, khám và điều trị cho những người này”, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết thêm.

Lưu Hương