(Chinhphu.vn) - Chiều 28/2, Công an TP. Đà Nẵng đã thông tin về việc thực hiện thủ tục cách ly theo quy trình của ngành y tế đối với 14 cán bộ, chiến sĩ có tiếp xúc gián tiếp với hai du khách người Hàn Quốc, trong đó có một người đến từ vùng dịch Daegu.

Tiến hành phun thuốc sát khuẩn tại trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Trước đó, ngày 27/2, Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra cơ sở Ocean Zen spa do bà Ng.T.T.Hữu (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam làm chủ) trình báo có 2 du khách Hàn Quốc, một người đến từ Daegu nhập cảnh ngày 22/2 và một người đến từ Seoul nhập cảnh vào ngày 23/2.

Ngoài bà Hữu, tại có sở còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 du khách trên, gồm 2 nhân viên và một trẻ em sinh năm 2011. Trong quá trình lấy thông tin với chủ cơ sở, 2 chiến sĩ có kéo khẩu trang xuống. Sau đó, 2 đồng chí này về trụ sở công an phường cùng ăn trưa với cán bộ chiến sĩ tại đơn vị.

Hai người Hàn Quốc đã được cách ly, kiểm tra y tế tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Hiện sức khoẻ của 2 người này bình thường. Trường hợp người phụ nữ đến từ Seoul đã xuất cảnh về nước ngày 27/2.

Công an TP. Đà Nẵng cho biết, theo quy định của Bộ Y tế, do trường hợp 2 công dân Hàn Quốc thuộc diện cách ly tập trung không có biểu hiện nghi vấn nhiễm bệnh, do đó những người tiếp xúc không thuộc diện cần phải cách ly.

Tuy nhiên, để chủ động phòng ngừa, Công an quận Sơn Trà đã tổ chức tiến hành cách ly 12 đồng chí (2 đồng chí tham gia kiểm tra và 10 đồng chí tiếp xúc với 2 đồng chí trên). Hiện tại, tình hình sức khoẻ của 12 cán bộ, chiến sĩ bình thường.

Riêng đối với cơ sở Spa thì đã tiến hành cách ly 2 mẹ con chủ cơ sở, theo dõi tại nhà; 2 nhân viên cơ sở này tại nơi cư trú. Hiện y tế phường đang liên hệ để thực hiện việc theo dõi, cách ly theo quy trình.

Qua rà soát, có 2 chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự (CATP) có liên hệ công tác tại phường Nại Hiên Đông nên cán bộ y tế Công an thành phố đã đưa 2 chiến sĩ này đến Bệnh viện 199 để cách ly.

Lưu Hương