(Chinhphu.vn) - Vào 17 giờ 30 phút ngày 29/11, tại cảng Sual (tỉnh Pangasinan, Philippines), Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines và các cơ quan chức năng nước sở tại đã tổ chức đưa 5 ngư dân và 1 tàu cá của tỉnh Phú Yên về nước.  

Đại sứ Lý Quốc Tuấn và Đại tá Nguyễn Văn Hùng- Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Philippines gặp gỡ, động viên các ngư dân. Ảnh: BNG

Tham gia hoạt động này có Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte, đại diện chính quyền Trung ương và tỉnh Pangasinan của Philippines.

Tổng thống Duterte phát biểu nêu rõ theo đề nghị của lãnh đạo cấp cao Việt Nam, trên tinh thần nhân đạo và quan hệ hữu nghị hai nước, Chính phủ Philippines đã hoàn tất các thủ tục và hỗ trợ đưa ngư dân và tàu cá mang số hiệu PY-96173-TS về nước.

Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lý Quốc Tuấn bày tỏ cảm ơn cá nhân Tổng thống Duterte cũng như Chính phủ và các cơ quan chức năng Philippines đã quan tâm hỗ trợ đưa các ngư dân Việt Nam về nước.    

Tàu cá PY-96173-TS (của tỉnh Phú Yên) được Cảnh sát biển Philippines lai dắt ra vùng biển quốc tế để bắt đầu hành trình về nước. Trước đó, ngày 7/10, thi thể hai ngư dân khác của tàu cá nói trên thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam.

(theo BNG)