(Chinhphu.vn) – Nhân dịp Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 năm nay, lãnh đạo nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức gặp mặt các nhà báo để khích lệ, động viên, đồng thời ghi nhận những đóng góp của báo chí trong kết quả phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các nhà báo. Ảnh: SGGP

Đến thăm báo Sài Gòn Giải phóng ngày 19/6, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng báo Sài Gòn Giải phóng có nhiều đổi mới, góp phần quan trọng cho sự bình yên của Thành phố.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của báo trong việc tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và chính quyền TPHCM đến người dân. Những kết quả báo đạt được góp phần giữ vững vị trí của mình- phương tiện truyền thông hàng đầu của Đảng bộ TPHCM và khu vực.

Nhấn mạnh, việc tuyên truyền chủ trương, chính sách nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân là cực kỳ quan trọng, ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn báo Sài Gòn Giải phóng cùng với các cơ quan báo chí khác tiếp tục thực hiện tốt các chức năng tuyên truyền, phản ánh, giám sát cũng như chức năng khơi gợi sáng tạo và hướng dẫn giải pháp.

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cơ quan báo chí đã đạt được trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Lào Cai đề nghị các nhà báo tiếp tục quan tâm hưởng ứng phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của khu vực Tây Bắc giai đoạn 2017-2020” (phát động từ năm 2017); tích cực quảng bá hình ảnh Lào Cai thân thiện, năng động, là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư và du khách…

Tại buổi gặp mặt đại diện các nhà báo tỉnh Bắc Giang ngày 19/6, lãnh đạo tỉnh ghi nhận những đóng góp của của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo Bắc Giang đối sự phát triển KT-XH của tỉnh; mong muốn báo chí Bắc Giang phải là một trong những lực lượng quan trọng, tiên phong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát huy vai trò xung kích của người làm báo trên mặt trận tư tưởng của Đảng trong thời kỳ đổi mới.

Tại buổi gặp gỡ các nhà báo chiều 19/6, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định trong kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí của Trung ương đóng trên địa bàn và các cơ quan báo chí của Vĩnh Phúc.

Để thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội thời gian tới, bên cạnh sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các cơ quan báo chí quan tâm, ủng hộ tất cả vì một Vĩnh Phúc ổn định và trở thành một tỉnh giàu có, phồn vinh.

Chiều 19/6, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Hải Dương và Đài PT-TTH tỉnh.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển chúc mừng các nhà báo Hải Dương trong thời gian qua luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là phản ánh nhanh, toàn diện, kịp thời các sự kiện thời sự quan trọng của tỉnh cũng như trong nước và quốc tế...

Lãnh đạo tỉnh chúc đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Hải Dương, Đài PT-TH tỉnh đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ. Mỗi cán bộ, phóng viên, nhân viên tích cực cống hiến vì sự phát triển của tỉnh Hải Dương và cả nước.

Đến chúc mừng và nói chuyện với đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên báo Nghệ An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao vai trò của báo Nghệ An trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh thời gian qua.

Báo Nghệ An luôn thể hiện rõ vai trò xung kích, tiên phong của Đảng trong việc đưa các chủ trương, chính sách đi vào cuộc sống; đồng thời trong những thời điểm khó khăn, phức tạp nhất trực tiếp lăn lộn để đấu tranh với những âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước từ các thế lực thù địch.

Lãnh đạo tỉnh mong muốn báo Nghệ An tiếp tục đổi mới, nỗ lực cao hơn nữa, để vừa xây dựng tờ báo Đảng trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa góp phần thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Hội Nhà báo Nghệ An và Sở TT&TT phối hợp tổ chức phát động hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm Vàng năm 2018.

Sáng 20/6, đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, người lao động báo Thanh Hóa, đài PT-TH Thanh Hóa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh, là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh và diễn đàn của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, những năm qua, Tỉnh ủy luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để báo Thanh Hóa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo tỉnh ghi nhận đóng góp của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển chung của tỉnh, đồng thời bày tỏ mong muốn cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Thanh Hoá cần nhận thức được thời cơ và thuận lợi là cơ bản, nỗ lực thực hiện tốt chức năng của cơ quan báo Đảng, phản ánh nhanh, đúng, trúng, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, đáp ứng lòng mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Ngày 20/6, tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí và đội ngũ người làm báo trong tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đề nghị  thời gian tới Hội Nhà báo tỉnh cần tăng cường đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành nâng cao vai trò, trách nhiệm hoạt động Hội. Các cơ quan thường trú, văn phòng đại diện báo chí Trung ương trên địa bàn tiếp tục quan tâm, đồng hành với cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong tỉnh để tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách thu hút đầu tư, tình hình phát triển kinh tế xã hội, tiềm năng thế mạnh của địa phương; quảng bá du lịch, góp phần thu hút các nhà đầu tư, du khách đến với Quảng Bình.

Thanh Xuân (tổng hợp)