(Chinhphu.vn) - Tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vẫn diễn biến phức tạp. Số người được phát hiện dương tính với Sars-CoV-2 tăng nhanh, đặc biệt có nhiều ca được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại các cơ sở y tế, trong cộng đồng.


Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho học sinh trên địa bàn TP. Phủ Lý. Ảnh: CDC Hà Nam
Tối 30 và sáng 31/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố thêm 30 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới chủ yếu ghi nhận ở TP. Phủ Lý, rải rác các ca cộng đồng và xuất hiện chùm bệnh cùng gia đình…

Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP. Phủ Lý, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp. Số người được phát hiện dương tính với Sars-CoV-2 tăng nhanh, đặc biệt có nhiều ca được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại các cơ sở y tế, trong cộng đồng.

Riêng trong ngày 30/10, thành phố có 24 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 22 trường hợp từ F1 thành F0, được phát hiện trong khu vực phong toả, trong khu cách ly.

Trải qua 42 ngày bùng phát đợt dịch mới, toàn TP. Phủ Lý đã ghi nhận 473 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 63 học sinh tiểu học, 53 học sinh THCS, 17 học sinh THPT, 34 trẻ em mầm non, 7 giáo viên, 29 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, 270 lao động tự do.

Liên quan đến 167 học sinh và 7 giáo viên trên địa bàn mắc COVID-19, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP. Phủ Lý yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các nhà trường vệ sinh môi trường trong các trường học, ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2 cho toàn bộ giáo viên các nhà trường, để sớm đưa công tác dạy và học đi vào hoạt động theo kế hoạch.

Từ cuối tháng 9/2021, sau khi chùm COVID-19 cộng đồng bùng phát, tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo dừng hoạt động giáo dục và đào tạo trực tiếp cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn (chuyển sang học trực tuyến). Riêng với số giáo viên và học sinh phải điều trị, cách ly trong diện F0, F1 sẽ thực hiện giảng dạy và học tập bù sau khi bảo đảm điều kiện.