(Chinhphu.vn) - Sáng 1/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết trong 12 giờ qua, Thành phố ghi nhận thêm 5 ca mắc mới trong cộng đồng tại các quận/huyện: Nam Từ Liêm (3), Ba Đình (1), Tây Hồ (1).
Ảnh minh hoạ
Ca thứ nhất là BN N.V.H, 41 tuổi, trú tại Xuân Phương Garden, Phương Canh, quận Nam Từ Liêm. BN làm nghề bán hàng nội thất tại nhà, thường xuyên di chuyển lên TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ngày 30/9, BN đến Bệnh viện Medlatec làm xét nghiệm trước khi đi Phú Thọ, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca thứ 2 là BN N.A.T, 35 tuổi, trú tại CT4A Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm. BN là nhân viên chăm sóc khách hàng tại Ngân hàng Agribank chi nhánh 135 Lạc Long Quân, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy. Ngày 30/9, BN đến Bệnh viện Medlatec để làm xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca thứ 3 là BN S.J.P (người nước ngoài), 55 tuổi, trú tại CT4, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm. BN là quản lý tại Công ty Samom Tech, địa chỉ tại Nam An Khánh, Hoài Đức. Hằng ngày, BN đi làm tại công ty, tiếp xúc với nhiều người khác. Ngày 30/9, BN đến phòng khám Medicare làm xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca thứ 4 là BN T.Y (người nước ngoài), 51 tuổi, ở Pan Pacific Hotel, số 1 đường Thanh Niên, Trúc Bạch, Ba Đình. BN làm việc tại Công ty Toyota Tsusho, Liễu Giai, Ba Đình. Ngày 30/9, BN đi làm xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca thứ 5 là BN K.M (người nước ngoài), 30 tuổi, ở khách sạn trong ngõ 35 Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ. BN làm việc tại Công ty Hoya Memory Disk Technologies Hưng Yên, đã nghỉ làm tại nhà một tháng nay. Ngày 30/9, BN đi làm xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, chỉ trong 18 giờ qua, Hà Nội phát hiện 7 ca mắc mới trong cộng đồng.

Cộng dồn từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có 3.980 ca mắc COVID-19, trong đó số ca mắc ghi nhận trong cộng đồng là 1.608 ca.

Liên quan tới ca dương tính Bệnh viện Việt Đức vừa phát hiện chiều qua, qua rà soát, số người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân này là 90 người, gồm 20 nhân viên y tế, 35 người nhà, 35 bệnh nhân. Những trường hợp này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

806 người, gồm nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Phường Hàng Trống đã đóng các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi). UBND quận Hoàn Kiếm cũng yêu cầu phường này tạm thời phong toả và điều tra các hộ dân, cơ sở kinh doanh thuộc đoạn phố trên để lấy mẫu xét nghiệm.

Quận Hoàn Kiếm cũng thông báo cho cơ quan cùng cấp ở quận Đống Đa phối hợp điều tra dịch tễ trường hợp liên quan ở phố Phương Mai. Đây là nơi bệnh nhân COVID-19 đã đến mua vật tư y tế vào chiều 19/9. Cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa tòa nhà D Bệnh viện Việt Đức.

BT