(Chinhphu.vn) - Tiến độ xây dựng hai cây cầu vượt sông Hồng là Ba Vì-Việt Trì và Hưng Hà hiện đang được bảo đảm và sẽ hoàn thành trong tháng 7, tháng 8 tới.
Cầu Việt Trì-Ba Vì dự kiến cơ bản hoàn thành vào cuối tháng 7/2018. Ảnh: Báo Phú Thọ
Ông Dương Viết Roãn, Giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long (đại diện chủ đầu tư và đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền hai cây cầu nói trên) cho Báo Giao thông biết, cầu Hưng Hà và đường dẫn hai đầu cầu thuộc tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình sử dụng vốn vay EDCF của Chính phủ Hàn Quốc sẽ hoàn thành tuyến chính trong tháng 8.

Trong khi đó, cầu Việt Trì-Ba Vì nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C thực hiện theo hình thức BOT, đến nay sản lượng của tuyến chính đã đạt 90% giá trị xây lắp, dự kiến cơ bản hoàn thành vào cuối tháng này.

Ngoài hai cây cầu này, thì dự án đầu tư mở rộng cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ giai đoạn 2 cũng sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018.

Còn các dự án ODA đang tổ chức thi công, gồm đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch-Nam Thăng Long và dự án Quốc lộ 217 giai đoạn 2, cầu Thịnh Long cũng đang có những chuyển biến tích cực. Đến nay, các dự án đã cơ bản không còn vướng nhiều mặt bằng. Dự án nào cũng được đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng công trình và đẩy mạnh công tác thanh toán, giải ngân.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban Quản lý dự án Thăng Long cũng đã thực hiện xong công tác chuẩn bị đầu tư đối với 3 dự án đường cao tốc, gồm: Mai Sơn-Quốc lộ 45, Dầu Giây-Phan Thiết, Dầu Giây-Tân Phú. Ngoài ra, dự án sử dụng vốn ODA nâng cấp Quốc lộ 14D đã trình Bộ GTVT phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi.

Đặc biệt, Ban đã hoàn thành công tác đánh giá hồ sơ dự tuyển lựa chọn nhà đầu tư và trình Bộ GTVT phê duyệt danh sách ngắn nhà đầu tư dự án cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ.

BT