(Chinhphu.vn) - Ngày 15/1, đoàn công tác số 1 của Vùng 2 Hải quân đã về đến bờ biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hoàn thành chuyến vận chuyển hàng, quà Tết cho 10 nhà giàn DK1 và 2 tàu trực nằm trên thềm lục địa phía nam của Tổ quốc. 

Các cán bộ, chiến sĩ chuyển hàng, quà Tết cho các nhà giàn. Ảnh: Báo Lao động
Chuyến công tác bắt đầu từ ngày 5/1. Tàu Trường Sa 08 đã vận chuyển hàng tấn hàng, quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và nhiều cơ quan, đơn vị khác cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên các nhà giàn thuộc các cụm Ba Kè; Quế Đường; Phúc Tần và Huyền Trân.

Đây là hoạt động thường niên mỗi khi Tết đến Xuân về, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội, Quân chủng Hải quân và tình cảm của quân dân cả nước đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Trong quá trình công tác, thời tiết diễn biến phức tạp, sóng to gió lớn gây nhiều khó khăn cho công tác vận chuyển hàng và đưa đoàn công tác lên chúc Tết tại các nhà giàn. Nhiều nơi đoàn công tác không thể trực tiếp lên nhà giàn, mà chỉ chuyển được hàng và gửi lời chúc Tết qua bộ đàm.

Cùng với việc chuyển hàng Tết, Đoàn công tác số 1 cũng đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên các nhà giàn.

Đại tá Nguyễn Quốc Văn, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 1 khẳng định, chuyến công tác đã tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên vùng biển phía nam, đồng thời phát huy tốt công tác tuyên truyền về biển, đảo quê hương.

Thăm, tặng quà Tết cho quân và dân đảo Song Tử Tây

Ngày 15/1, Đoàn công tác của Lữ đoàn 146, cùng 44 nhà báo, nhà văn, CLB Vì Biển đảo quê hương đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết quân và dân trên đảo Song Tử Tây.

Xã đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa có vị trí chiến lược hết sức quan trọng. Trong nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ, quân và dân trên đảo Song Tử Tây đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường xây dựng đảo ngày càng vững mạnh.

Đặc biệt, bệnh xá và âu tàu của đảo đã thực hiện tốt nhiệm vụ cấp cứu, chữa bệnh và giúp đỡ các tàu cá, ngư dân vào tránh bão. Công tác hậu cần được đảo chú trọng, nhất và khâu tăng gia sản xuất, đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm bền vững tại chỗ.

Trong năm 2018, tổng giá trị sản phẩm tăng gia ở đảo đạt hơn 178 triệu đồng, đạt 103,8% so với kế hoạch. Đảo đã tổ chức chiết, trồng mới hơn 1.500 cây xanh, huy động 4.500 ngày công của các lực lượng để xây dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp trên đảo.

Tặng Báo Nhân dân Tết Kỷ Hợi cho cán bộ, chiến sĩ ở biên giới, hải đảo

Chiều 15/1, Ban Biên tập Báo Nhân dân phối hợp với các tỉnh ủy, thành ủy, các bộ, ban, ngành, đơn vị  tổ chức lễ phát hành và trao tặng báo Tết Nhân dân xuân Kỷ Hợi 2019 cho các cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biên giới, hải đảo.

Việc trao tặng báo Tết Nhân dân cho các cán bộ, chiến sĩ đã trở thành hoạt động truyền thống của Báo Nhân dân mỗi dịp Tết đến, Xuân xề. Việc làm này mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đậm tính nhân văn, là biểu tượng tốt đẹp của tình đoàn kết quân dân.

Năm nay, Báo Nhân dân tặng hơn 50.000 tờ báo cho các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân, Binh chủng Thông tin liên lạc, Bộ Tư lệnh Công binh, Quân khu I, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng…

Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng thay mặt cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại biên giới, hải đảo, các đơn vị quân đội cảm ơn tình cảm của các cấp, các ngành, Báo Nhân dân và các đơn vị đồng hành đã tặng món quà tinh thần ý nghĩa cho bộ đội trong dịp Tết đến, Xuân về.

Năm 2018, các cơ quan báo chí đã đồng hành, đưa nhiều thông tin về công tác chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đời sống bộ đội, cán bộ, chiến sỹ, nhân dân ở khắp các vùng biên giới, hải đảo đến bạn đọc cả nước.

Chi Mai (tổng hợp)