(Chinhphu.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, sáng sớm 12/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
Bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ trong sáng 12/4, khoảng trưa chiều nay sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ và phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; từ trưa chiều nay, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.
Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Thời tiết các khu vực trên cả nước:
Hà Nội: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, sau có mưa vài nơi, gió đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, có nơi dưới 17 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực đồng bằng và trung du có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; sau có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, vùng núi 14 - 16 độ C, có nơi dưới 14 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; phía Bắc trời chuyển rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 17 - 20 độ C, phía Nam 20 - 23 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 7 độ C.
Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C.
Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C.