(Chinhphu.vn) - Sáng 26/9, những chuyến xe chở 269 công dân đầu tiên của tỉnh Kon Tum đang sinh sống và làm việc tại TPHCM đã về đến khu vực trạm kiểm dịch COVID-19 Sao Mai (giáp ranh giữa 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum).

Công dân thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của TP. Kon Tum (Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành). Ảnh: VGP/Dương Nương

Tại khu vực trạm kiểm dịch COVID-19 Sao Mai, đoàn xe tiếp tục được chính quyền các huyện, thành phố và lực lượng cảnh sát giao thông, công an tỉnh Kon Tum hỗ trợ đưa về các khu cách ly tập trung trên các huyện, thành phố.

Công dân được ưu tiên đón về tỉnh đợt đầu tiên là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh, lao động tự do mất việc và học sinh, sinh viên.

Tất cả 269 công dân này được đưa về 6 khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố. UBND tỉnh đã thống nhất hỗ trợ 100% chi phí sinh hoạt khi cách ly tập trung cho những công dân là hộ nghèo; những trường hợp còn lại tự chi trả 50% kinh phí và các huyện, thành phố sẽ vận động những tổ chức, cá nhân đóng góp, hỗ trợ phần còn lại giúp người dân.

Theo kế hoạch, sáng ngày mai (27/9), tỉnh Kon Tum tiếp tục đón 200 công dân của tỉnh hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương trở về nhằm giảm tải cho các tỉnh phía nam và giúp các hộ khó khăn bảo đảm cuộc sống nơi quê nhà.

Dương Nương