(Chinhphu.vn) - Tiếp tục chương trình mang Xuân yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn, từ ngày 9-13/1, học sinh, sinh viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã trao tặng quà và hơn 800 triệu đồng tại Mái ấm Belem (Thừa Thiên-Huế), Cô nhi viện Phú Hòa (Quảng Ngãi), Viện dưỡng lão tình thương Xuân Lộc (Đồng Nai) và Nhà dưỡng lão Thanh Bình (Tiền Giang).

NHG tặng hơn 800 triệu đồng cho trẻ mồ côi, người già neo đơn. Ảnh: VGP/Minh Thi
Số tiền và quà trao tặng lần này được quyên góp từ chương trình âm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” do Hội đồng Giáo dục và học sinh, sinh viên NHG tổ chức ngày 11/12/2019. Chương trình đã quyên góp được trên 800 triệu đồng và trao ngay trong đêm nhạc gần 500 triệu đồng cho 4 cơ sở cô nhi viện cũng như quỹ bệnh nhi ung thư.

Theo đuổi triết lý giáo dục nhân bản và coi trọng giá trị con người, NHG đề cao trách nhiệm xã hội, duy trì các hoạt động đóng góp những giá trị tốt đẹp và chia sẻ với cộng đồng, đặc biệt trong dịp Tết đến Xuân về.

Sáng 9/1, các em học sinh Thành phố giáo dục quốc tế- IEC Quảng Ngãi mang những phần quà Tết nhỏ xinh nhưng đầy ý nghĩa tặng cho các bạn nhỏ tại Cô nhi viện Phú Hòa - một địa điểm thân thương, gắn bó sâu sắc với học sinh IEC Quảng Ngãi trong nhiều hoạt động cộng đồng.

Trước đó, vào ngày 24/10/2019, đại diện NHG đã trao tặng công trình thanh niên trị giá 2 tỷ đồng nhằm xây dựng lại mái nhà yêu thương cho trẻ mồ côi xã Tịnh Ấn Tây (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi). Trong hành trình trao gửi yêu thương lần này, Cô nhi viện Phú Hòa nhận được tiền và quà trị giá 70 triệu đồng.

Thông qua các hoạt động thiện nguyện, nhân văn, NHG và IEC Quảng Ngãi mong muốn đồng hành cùng các thế hệ học sinh để các em trở thành những con người đức ái (biết yêu thương, tôn trọng, nâng đỡ và hy sinh), nhân bản (khôn ngoan, công bằng, can đảm và tiết độ). Những chuyến đi nghĩa tình và những nghĩa cử tốt đẹp, đầy ắp giá trị nhân văn, tinh thần sẻ chia là những điều hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng nỗ lực lan tỏa, nuôi dưỡng cho thế hệ công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Ngày 10/1, học sinh Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy (UKA) cùng đại diện NHG đến thăm, tặng tiền và quà trị giá 90 triệu đồng cho Mái ấm Belem - nơi nuôi dưỡng 51 trẻ từ 6-15 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, khiếm thính, tự kỷ, bại não, thiểu năng, tăng động…

Trong 2 ngày 12 và 13/1, chương trình tiếp tục ghé thăm Viện dưỡng lão tình thương Xuân Lộc, nơi đang chăm sóc 128 người già từ 50-99 tuổi có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, trong đó có 30 trường hợp bại liệt; thăm Nhà dưỡng lão tình thương Thanh Bình, nơi nuôi dưỡng 42 người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, bệnh tật. Tham gia chuyến đi nghĩa tình có đại diện NHG, cùng sinh viên Trường đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU), học sinh Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) và học sinh Trường hội nhập quốc tế iSchool Long An.

Với tiền mừng tuổi và quà tặng trị giá hơn 60 triệu đồng từ chương trình, Viện dưỡng lão tình thương Xuân Lộc sẽ được trang trí để các cụ có thêm không khí vui tươi, ấm cúng trong dịp Tết. Còn với Nhà dưỡng lão tình thương Thanh Bình, đại diện chương trình “Quà tặng yêu thương” trao tặng tiền và quà trị giá 80 triệu đồng.

TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban tổ chức chương trình “Quà tặng yêu thương” chia sẻ: “Mong muốn của từng thành viên, của mọi học sinh, sinh viên NHG là được trở thành ‘quà tặng yêu thương’ gửi đến mọi người, đến những học sinh đang gặp khó khăn cần hơi ấm chia sẻ, nâng đỡ, cần ánh sáng tình yêu soi đường. Để rồi nhờ đó, mỗi học sinh, sinh viên NHG ý thức rõ hơn những giới hạn của phận người, những giá trị, phúc ân mà các em đang được hưởng và biết báo đáp những phúc ân ấy bằng nỗ lực học tập, rèn luyện, trở thành người hữu ích cho gia đình, xã hội, đất nước”.

Minh Thi